Cuộc rượt đuổi trên không giữa 2 tiêm kích Hà Lan và Mỹ quay bằng GoPro

  Thi Kris,  

  Tại cuộc tập trận chung giữa không quân đa quốc gia Frisian Flag 2015 vừa qua, tiêm kích Dutch F-16 và U.S. F-15 đã có một cuộc rượt đuổi trên không ngoạn mục không kém gì phim Hollywood.

  Nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận trên không đa quốc gia diễn ra lần thứ 2 kể từ năm 2014 mang tên "Frisian Flag," được tiến hành tại Căn cứ không quân ở Leeuwarden, Tây Bắc Hà Lan.

  Tham gia cuộc tập trận này có các chiến đấu cơ F-16 của Hà Lan, trong đó một số đến từ căn cứ Volkel ở miền Nam, các máy bay của Ba Lan và của lực lượng Eurofighters Đức, các máy bay F-18 của Phần Lan và Tây Ban Nha cùng các máy bay F-15 của Mỹ.

  Khoảng 800 binh sỹ cũng được triển khai cho cuộc diễn tập này.

  Các tiêm kích trong khi dàn trận.

  Các tiêm kích trong khi dàn trận.

  Mục đích của đợt diễn tập là giúp cho các phi công của các quốc gia được luyện tập cùng nhau như thể họ tham gia thường xuyên các chiến dịch thực tế tại Afghanistan, Iraq hay Libya.

  Video cuộc rượt đuổi trên không đầy ngoạn mục được phi công ghi lại trên tiêm kích Dutch F-16. Sau khi tiếp nhiên liệu từ máy bay KC-135 Tanker, tiêm kích Dutch F-16 bắt đầu một cuộc rượt đuổi gay cấn với U.S. F-15.

  Phi công trên tiêm kích Dutch F-16 đã sử dụng JHMCS (Joint Helmet Mounted Cueing System, hệ thống đa chức năng giúp nâng cao nhận thức tình huống và cung cấp điều khiển đầu ra của hệ thống nhắm mục tiêu máy bay) để đưa U.S. F-15 vào tầm ngắm.

  Hệ thống JHMCS còn có thể sử dụng trong tình huống "không đối không" khi kết hợp với tên lửa AIM-9X để tạo quỹ đạo dẫn đường bắn đến tiêm kích khác.

  Cuộc rượt đuổi trên không ngoạn mục giữa 2 tiêm kích từ Hà Lan và Mỹ.

  >>Nga thử nghiệm thành công vũ khí cho tiêm kích T-50

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ