Cuộc sống của những con nghiện game Candy Crush: 1 ngày ngốn 12 tiếng chơi, đi ngủ cũng trùm chăn bật lén

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ  07/21/2019 10:32 AM

Giấu cả gia đình để chơi lén khi đi ngủ, du lịch cũng không biết đi ngắm cảnh gì để chơi Candy Crush, đó là những biểu hiện thường thấy ở họ.

Candy Crush là cái tên đã không còn xa lạ với người dùng công nghệ nhiều năm nay, nổi lên là một trò chơi thuộc dạng giải đố, vượt qua các thử thách bằng cách sắp xếp vị trí nước cờ trùng nhau và kiếm điểm. Thông thường, mọi người chỉ coi đây là một việc nhỏ để giết thời gian khi rảnh rỗi, nhưng bấy nhiêu đó hoàn toàn không áp dụng đối với những con nghiện game thực sự sau đây, với thời gian chơi ít nhất 6 tiếng/ngày.

Alex Dale, quản lý tại King Mobile - nhà sản xuất game Candy Crush - cho biết anh đã nhận được thông báo về một người chơi nạp tiền lên tới 2050 Bảng Anh (tương đương 60 triệu đồng) để liên tục mua vật phẩm ảo trong game. Đó là lần anh nhớ nhất, còn lại hàng ngày vẫn luôn có những người khác sẵn sàng bỏ ra cả chục tiếng chỉ để... lên level mới.

1. Shenice Binding, 21 tuổi đến từ thị trấn Taunton (Anh Quốc) từng có tiền sử đi điều trị trong viện, từ đó hình thành thói quen chơi Candy Crush để giết thời gian. Thế nhưng, kể cả khi đã khỏi bệnh, cô vẫn tiếp tục làm vậy, kỷ lục 1 ngày chơi 12 tiếng là chuyện bình thường.

"Tôi có một người bạn từng chơi Candy Crush và giới thiệu nó cho tôi, ban đầu tôi không hứng thú và chả bao giờ nghĩ tới việc mình bị nghiện đâu, nhưng có lẽ tôi đã nhầm. Tháng trước tôi mới vào viện phẫu thuật và phải nằm dưỡng sức ở đó, thử vài ván chơi trên chiếc iPad của người bạn này và cuối cùng là không thể cưỡng lại. Giờ đây, tôi rất khó để tập trung vào một thứ gì khác, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến Candy Crush," Binding chia sẻ.

Cuộc sống của những con nghiện game Candy Crush: 1 ngày ngốn 12 tiếng chơi, đi ngủ cũng trùm chăn bật lén - Ảnh 1.

Binding trở nên nghiện Candy Crush sau 1 lần vào viện điều trị.

"Cảm giác tồi tệ nhất là khi tôi hết mạng chơi. Đôi khi không chờ được, tôi phải bỏ tiền ra để mua thêm mạng luôn để khỏi sốt ruột. Cả bạn tôi cũng thế, đều phát cuồng lên vì game này. Có những hôm chúng tôi cùng nhau chơi tới 2h sáng, chẳng cần nói chuyện gì. Việc nhà cũng vì thế mà tôi bỏ dở, quên khuấy đi mất. Ít nhất thì nó cũng tốt cho não hơn là xem TV chứ nhỉ?"

2. Maria Sinkins, 43 tuổi đến từ hạt Essex (Anh) hiện đang làm việc ở một cửa hàng buôn bán, cũng mắc chứng nghiện Candy Crush.

"Tôi không thể sống mà không bỏ ra vài tiếng một ngày chơi Candy Crush. Hơn nữa, tôi đang trên top điểm cao so với bạn bè trên Facebook của mình, nên không thể bỏ dở mọi thứ để tụt hậu được. Chồng tôi có lúc cũng khó chịu vì tôi ôm laptop cả ngày, nhưng khi tải game về điện thoại thì mọi thứ cũng ổn và tiện hơn nhiều," trích lời Maria.

Cuộc sống của những con nghiện game Candy Crush: 1 ngày ngốn 12 tiếng chơi, đi ngủ cũng trùm chăn bật lén - Ảnh 2.

Maria chơi trên laptop nhiều tới nỗi chồng cô than phiền rất nhiều.

"Mỗi khi hết mạng, tôi đành ngồi chờ hoặc nhờ bạn bè tặng qua một số ít. Khi đến giờ nấu ăn, tôi cũng cố gắng không đem điện thoại theo người, phải hoàn thành xong bữa tối đã vì đôi khi tôi bỏ quên làm hỏng hết món ăn trên bếp. Tôi nghĩ nó không phải một vấn đề trong cuộc sống của tôi, chẳng có gì gây hại hay bất hợp pháp đối với ai cả mà? Có lúc tôi còn trốn dưới chăn để chơi ban đêm, sao cho mọi người không nhận ra ánh sáng từ màn hình."

3. Michael Clarke, 50 tuổi sống tại thị xã Luton (Anh), đang là nhân viên bảo mật Internet. Hoạt động quen trong lĩnh vực công nghệ là vậy nhưng Michael cũng không cưỡng lại được sức hút của Candy Crush, đến nỗi người vợ Amanda của mình cũng nhiều lần nổi điên vì thói quen khó bỏ này.

"Thực ra, khi đi làm tôi rất tập trung làm việc, không lơ là chơi game chút nào. Nhưng khi có giờ giải lao hay nghỉ ngơi thì tôi chỉ muốn mở ngay app Candy Crush lên. Nó như một cách thoát khỏi căng thẳng khi làm việc và thư giãn đầu óc hiệu quả. Mỗi ngày tôi phải chơi tổng cộng ít nhất 4 tiếng đồng hồ."

Cuộc sống của những con nghiện game Candy Crush: 1 ngày ngốn 12 tiếng chơi, đi ngủ cũng trùm chăn bật lén - Ảnh 3.

Clarke không màng đến giờ ngủ khi chơi Candy Crush.

"Vợ tôi cũng ghét lắm chứ, đến nỗi sắp đi ngủ rồi tắt đèn hết mà tôi vẫn chơi không ngừng. Thậm chí cô ấy ngủ rồi tôi cũng không buồn tắt máy. Đôi khi cựa mình tỉnh dậy vì lý do nào đó, tôi cũng quen tay với lấy điện thoại chơi đã rồi mới tính tiếp xem có ngủ lại hay không. Thường thì tôi trốn dưới chăn để cô ấy không biết tôi đang chơi lén."

"Chúng tôi đi du lịch vài lần một năm và lần nào tôi cũng phải nhất quyết chơi Candy Crush trong chuyến đi. Ra biển, bể bơi, trong khách sạn, cứ có chỗ ổn là tôi ngồi nghỉ và cầm máy. Mọi thắng cảnh đẹp cũng không thể chiến thắng sự cám dỗ của nó. Nhớ nhất là lần đi du thuyền ở Dubai nhưng tôi chả nhớ mình ngắm được tí cảnh gì, bởi cả buổi tôi chỉ cắm mặt vào chơi Candy Crush."

Tham khảo: The Sun


Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày