Cuối cùng LG cũng trở thành nhà cung cấp màn OLED cho iPhone, phá thế độc quyền của Samsung

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

LG được cho là đã bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho các phiên bản iPhone mới của Apple.

LG có vẻ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho các phiên bản iPhone của Apple sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc, hứa hẹn và trì hoãn vì thất bại trong việc tăng sản lượng. Trước đó, LG được kì vọng sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 của Apple, phá vỡ thế độc quyền về màn hình iPhone của Samsung.

Cuối cùng LG cũng trở thành nhà cung cấp màn OLED cho iPhone, phá thế độc quyền của Samsung - Ảnh 1.

iPhone màn hình OLED

Apple và LG đã cắt băng khánh thành cho dây chuyền sản xuất màn hình mới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng nó chỉ có khả năng sản xuất không quá 2 triệu tấm nền vào cuối năm nay và chủ yếu sẽ phục vụ cho việc sửa chữa các iPhone mới. Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán LG có thể cung cấp gấp đôi con số này cho đến cuối năm nay. Đây là lí do để họ cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới (do lợi nhuận suy giảm so với kỳ vọng ban đầu).

Trước đó, Apple cho biết dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 9 với hi vọng có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng của nhà sản xuất iPhone. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG chỉ có thể cung cấp khoảng 400.000 màn hình OLED cho iPhone trong năm nay. Con số này vẫn kém xa so với mức dự đoán 2 triệu màn hình được đưa ra hồi tháng trước. Dù vậy, với sự giúp đỡ về tài chính từ Apple, LG nhiều khả năng sẽ nhanh chóng tăng sản lượng màn hình OLED trong thời gian tới.

Apple từ lâu luôn tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 nhằm phá vỡ thế độc quyền của Samsung. Các chuyên gia phân tích tại Hàn Quốc cho biết giá mỗi màn hình OLED mà LG Display bán cho Apple là 90 USD. Dù mức giá này cũng tương đương với Samsung nhưng ít nhất Apple đã thành công trong việc đa dạng hóa nguồn cung màn hình OLED cho iPhone.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ