Cuối cùng ông chủ Facebook cũng quay về trường nhận bằng tốt nghiệp sau 12 năm bỏ học

  Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 

  Đây quả là tin mừng cho cả Mark Zuckerberg và bố mẹ của anh.

  Chắc có lẽ chúng ta đều biết người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, cũng là người bỏ ngang đại học để tự lập nên sự nghiệp của mình, Bill Gates và Steve Jobs cũng nằm trong số đó.

   Mark Zuckerberg chụp ảnh với bố mẹ của mình.

  Mark Zuckerberg chụp ảnh với bố mẹ của mình.

  Tuy nhiên sau 12 năm ngưng học tại đại học danh giá Harvard để dốc toàn sức lực cho Facebook, anh đã quay trở lại trường để nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học danh giá. Đồng thời Zuckerberg còn là người đọc diễn văn đến những sinh viên tốt nghiệp trong năm nay.

  Sau khi nhận được tấm bằng danh giá, anh đã chụp ảnh cùng với bố mẹ mình là ông Edward Zuckerberg và bà Karen Zuckerberg với lời nhắn: "Mẹ ơi, con đã nói con sẽ quay về trường để lấy bằng mà".

  Vào năm 2004 tại kí túc xá trường, Zuckerberg đã sáng lập nên mạng xã hội với tên gọi "The Facebook" cho sinh viên để kết nối với nhau trong trường, sau đó nó đã lan rộng ra những đại học thuộc nhóm Ivy League khác.

   Mark Zuckerberg quay lại căn phòng mà anh đã tạo ra Facebook.

  Mark Zuckerberg quay lại căn phòng mà anh đã tạo ra Facebook.

  Và Zuckerberg đã trở về đúng căn phòng kí túc xá nơi anh đã tạo ra Facebook với đồng sáng lập của mình, bao gồm Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes.

  Thậm chí khi trụ sở công ty chuyển về California, Zuckerberg vẫn nằm trong danh sách đăng ký học của Harvard, cho đến tháng 11/2005 anh đã tuyên bố với báo giới rằng: "Tôi sẽ không quay lại học".

  Được biết, tấm bằng danh giá của Zuckerberg được nhận sau 12 năm thôi học, nhanh hơn nhiều so với Bill Gates. Ông Gates đã bỏ học để xây dựng Microsoft vào năm 1975, nhưng đến mãi năm 2007 ông mới nhận được tấm bằng danh giá.

  Tuần trước, Zuckerberg đã đăng tải một video quay lại cảnh anh sung sướng vì nghe tin mình được nhận vào đại học Harvard.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ