Cuối cùng thì Microsoft cũng sẽ thay đổi cách update vô cùng khó chịu của Windows

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng update của Windows vẫn luôn là cơn ác mộng của người dùng.

Windows là một hệ điều hành máy tính rất thân thiện và dễ sử dụng, tuy nhiên đôi khi nó cũng khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Đặc biệt là khi có một bản cập nhật mới. Các cửa sổ pop-up liên tục hiện ra nhắc nhở bạn, rồi sau đó bắt máy tính của bạn phải khởi động lại dù bạn không hề muốn.

Lúc khởi động máy và tắt máy sau mỗi lần update Windows cũng thực sự là một cơn ác mộng. Bởi quá trình này có thể kéo dài “vô tận”. Microsoft cũng đã phải hứa rằng sẽ làm thay đổi các bản update của Windows, giúp chúng nhẹ hơn và cài đặt nhanh hơn.

Mới đây, Microsoft tiếp tục tuyên bố sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức update của Windows trong phiên bản Windows 10 Creators Update. Mà trong đó, việc bắt buộc phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt một bản update sẽ chỉ còn là chuyện của quá khứ.

Trong phiên bản Windows mới, mỗi lần có một bản cập nhật và cài đặt xong, sẽ có một cửa sổ pop-up lớn hiện ra. Tại đây sẽ có 3 tùy chọn: khởi động lại ngay bây giờ, chọn một thời gian xác định và snooze.

Khi chọn snooze, thông báo này sẽ được bỏ qua và chỉ hiện lại sau 3 ngày. Có vẻ như sự thay đổi này không chấm dứt được hoàn toàn sự khó chịu của người dùng, nhưng phần nào cũng làm giảm bớt sự phiền nhiễu của các thông báo cập nhật và khởi động lại.

Tuy nhiên Microsoft cũng muốn tất cả người dùng của mình thương xuyên cập nhật các phiên bản Windows mới và bản vá lỗi, để đảm bảo tính an ninh và bảo mật của hệ thống. Nếu không, chắc chắn cả đời tôi cũng không muốn phải update Windows.

Tham khảo: BGR