Cuối tuần này, bác già 61 tuổi sẽ dùng tên lửa tự chế bay lên không để chứng minh Trái Đất này là phẳng

  Dink,  

  Mike Hughes đã nhờ tới sự giúp đỡ của cộng đồng Trái Đất phẳng để kiếm tiền lắp ráp tên lửa.

  Vẫn giữ đức tin rằng Trái Đất này không phải hình cầu – đó chỉ là lời bịa đặt của những người đã từng ra ngoài không gian, ông chú đang sống tại bang California, Mỹ này quyết định tự lắp ráp một quả tên lửa từ phế liệu, tự bay lên không (độ cao khoảng 550 mét) để tự mình chứng kiến Trái Đất này có hình gì. Dự kiến chuyến phóng sẽ diễn ra thứ Bảy cuối tuần này.

  Nếu như ông Mike Hughes mà sống sót được chuyến bay dài 1,6 km, tốc độ 800 km/h xuyên qua hoang mạc Mojave, thì đây sẽ là chuyến du hành đầu tiên của hội những người tin Trái Đất này là phẳng thực hiện.

  Ông Hughes - một tài xế lái xe limousine, năm nay 61 tuổi – mong muốn chụp được tấm ảnh chứng minh rằng Trái Đất này là một chiếc đĩa. Ông hứa hẹn với cộng đồng Trái Đất phẳng rằng ông sẽ vạch trần sự thật vốn được che giấu bởi các cơ quan chức năng, dự định rằng sẽ phóng quả tên lửa này từ căn nhà di động sẽ được cải tiến thành bệ phóng cảu mình. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận rằng mình vẫn phải học nhiều nữa về khoa học tên lửa.

  Trả lời một bài phỏng vấn hồi tháng Sáu, ông Hughes nói rằng toàn bộ cái mớ công nghệ kĩ thuật này rắc rối quá, ông chẳng hiểu được gì nhiều. Tuy vậy, Mike Hughes vẫn là một kĩ sư không hơn không kém. Hồi năm 2002, ông đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới khi đã sử dụng xe limousine nhảy được một cú ngoạn mục. Theo như Ars Technica đưa tin, ông đã lắp ráp tên lửa nhiều năm nay rồi.

  Trong bạn có thể thấy tên lửa ông chế thử mạnh mẽ mức nào này - tên lửa phải dùng tới cả que để chọc:

  Ông chế tạo thành công quả tên lửa có người lái đầu tiên vào năm 2014, và đã cùng nó bay được 400 mét qua vùng trời của Winkelman, Arizona. Trong video dưới dây, bạn sẽ được thấy cảnh ông Hughes gặp tai nạn với quả tên lửa này. Sự cố va chạm này đã khiến Mike Hughes phải chống nạng 2 tuần liền.

  Nhưng quãng đường trên chỉ bằng một phần nhỏ quãng đường dự kiến vào thứ Bảy tới. Đáng ngạc nhiên (và nực cười thay), là công nghệ tên lửa của ông Hughes dựa hoàn toàn vào hằng số cơ bản: Trái Đất này hình tròn.

  Có lẽ là do mới chỉ gần đây thôi, ông Hughes mới công nhận Trái Đất này là phẳng. Ông đã tìm tới cộng đồng phi khoa học này để xin gọi vốn, sau khi cố gắng lôi kéo nhiều nguồn vốn khác nhưng không thành. Ban đầu, đây chỉ là chiến dịch gọi vốn đơn thuần trên Kickstarter đầu năm 2016, với cái tên "Từ gara ô tô tới Không gian Vũ trụ". Nó chẳng nói gì về những "âm mưu" mà các cơ quan chức năng vẽ ra nhằm bịt mắt dân chúng khỏi sự thực: Trái Đất này là phẳng.

  Chiến dịch gây quỹ này kiếm được tổng cộng 310 USD, quá ít so với mục tiêu 150.000 USD của Hughes.

  Một năm sau, ông nhờ cộng đồng Trái Đất phẳng giúp đỡ. Khẳng định rằng mình là một người có niềm tin chắc nịch rằng Trái Đất này giống hình một cái pizza, và ông đã "bỏ nhiều tháng ra để chứng minh điều này". Cộng đồng phi khoa học trên gật gù trong ấn tượng: ông Hughes đã từng lắp ráp tên lửa rồi, đã từng ngồi lên nó và bay rồi, chắc chắn sẽ là người tìm ra được bằng chứng chứng minh Trái Đất phẳng.

  Họ cũng có niềm tin chắc nịch rằng những nhà du hành Vũ trụ kia chỉ là những diễn viên tầm thường, ngồi trước một quả Địa Cầu làm bằng máy tính, hòng đánh lừa số đông. Nhưng họ, những người đã thức tỉnh khỏi sự dối trá, hiểu được gốc rễ của điều đó.

  "Chúng tôi cần một cá nhân không bị chính phủ chi phối", đại diện cồng đồng QUẢ Đất phẳng nói với Mike Hughes. "Và anh có thể là người mà chúng tôi cần". Chiến dịch gây quỹ của cộng đồng này đã có được gần 8.000 USD, tất cả để cho ông Hughes có được số vốn cần thiết để lên không trung.

  Tháng Mười Một vừa rồi, nhiều nguồn tin cho hay quả tên lửa với dòng chữ "Nghiên Cứu Trái Đất Phẳng" của ông Hughes đã lộ diện, sẵn sàng cất cánh.

  Chúc ông thành công trước thử nghiệm vĩ đại của ông nói riêng, và toàn bộ cộng đồng Trái Đất phẳng nói chung. Nếu ông chứng minh được Trái Đất này là phẳng, nhân loại sẽ gục ngã trước bí mật giờ mới bại lộ, và tung hô những người thuộc cộng đồng kia là thánh sống.

  Nhưng chỉ là nếu mà thôi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ