Cựu kỹ sư NASA chế ra một quả bom thối chống trộm bằng 4 chiếc điện thoại Android

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

4 chiếc LG G5 đã được anh chàng kỹ sư này sử dụng.

Tại Mỹ, các gói hàng đặt trên mạng thường được giao tới ngay trước cửa và chủ nhà sẽ nhận hàng khi họ có thể, đôi lúc tới tận khi tan làm. Và gần đây, tình trạng kẻ xấu trộm các gói hàng ngày càng trở nên phổ biến nhưng đôi khi lại không nhận được sự quan tâm của cảnh sát địa phương.

Cựu kỹ sư NASA chế ra một quả bom thối chống trộm bằng 4 chiếc điện thoại Android - Ảnh 1.

Mark Rober, cựu kỹ sư NASA và hiện đang là YouTuber, nổi tiếng với các thực nghiệm khoa học giúp chúng ta thực hiện những thứ hữ ích hàng ngày. Sau khi bị đánh cắp vài gói hàng, Rober đã trình báo cảnh sát nhưng không được hỗ trợ. Vì thế, anh quyết định tự mình hành động.

Cựu kỹ sư NASA chế ra một quả bom thối chống trộm bằng 4 chiếc điện thoại Android - Ảnh 2.

Trong vài tháng, anh cùng với một người bạn đã tạo ra một cái bẫy hoàn hảo, đầy bất ngờ và khó chịu dành cho những tên trộm gói hàng. Cái bẫy, hay có thể được gọi là quả bom thối này có khung bằng silicon, có lắp tuýp phun khí "nặng mùi" và bộ phận phát tán những hạt lấp lánh.

Ẩn bên trong hình dáng chiếc hộp đựng loa HomePod của Apple, chiếc bẫy của Rober chứa 4 chiếc LG G5 với camera góc rộng ở mỗi sườn và mỗi chiếc điện thoại đều có lắp SIM 4G nhằm theo dõi vị trí mà tên trộm mang gói đồ tới. 

Bom thối chống trộm

Khi tên trộm mở gói đồ, công tắc ẩn sẽ được kích hoạt và chiếc bẫy sẽ phun ra khí bốc mùi cùng những hạt màu lấp lánh. Đây là một bất ngờ đầy khó chịu cho bọn trộm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ