Cybertruck được lấy cảm hứng từ chiếc xe của James Bond năm 1977, Elon Musk đã mua vào năm 2013

Tấn Minh,  

Elon Musk thích chiếc xe của 007 đến mức tự bỏ tiền ra tậu hẳn hàng xịn tại một cuộc đấu giá năm 2013.

Xe bán tải điện Cybertruck vừa được giới thiệu tại Los Angeles vào tối qua, đi kèm với đó là một tweet được Elon Musk đăng tải, rằng thiết kế của xe có ảnh hưởng một phần từ bộ phim về điệp viên 007 mang tên "The Spy Who Loved Me".

Musk thậm chí còn đính kèm một đoạn clip từ bộ phim, trong đó nhân vật James Bond do Roger Moore thủ vai, và Bond-girl Anya Amasova do Barbara Bach thủ vai, thoát khỏi những tên phản diện đang rượt đuổi họ bằng một chiếc Lotus Espirit. Nếu từng xem phim, hẳn bạn đã biết chuyện gì xảy ra tiếp theo: chiếc xe này biến hình thành một chiếc tàu ngầm khi Bond lái nó bay thẳng xuống biển.

Cybertruck được lấy cảm hứng từ chiếc xe của James Bond năm 1977, Elon Musk đã mua vào năm 2013 - Ảnh 1.

Tweet của Elon Musk

Vào tháng 10/2013, Musk thừa nhận đã đóng vai một người vô danh để mua lại chiếc Lotus Espirit tại cuộc đấu giá ở London diễn ra một tháng trước đó, với giá bán là 997.000 USD.

"Thật tuyệt vời khi bản thân là một cậu nhóc bé tí ở Nam Phi được xem James Bond trong The Spy Who Loved Me lái chiếc Lotus Espirit bay ra khỏi cầu tàu, nhấn nút và biến nó thành một chiếc tàu ngầm dưới biển" - Musk nói vào thời điểm đó.

Cybertruck được lấy cảm hứng từ chiếc xe của James Bond năm 1977, Elon Musk đã mua vào năm 2013 - Ảnh 2.

"Tôi đã thất vọng khi biết được rằng nó không thực sự biến hình được. Điều tôi định làm là nâng cấp nó với một động cơ điện Tesla và tìm cách làm nó biến hình được thật".

Cybertruck được lấy cảm hứng từ chiếc xe của James Bond năm 1977, Elon Musk đã mua vào năm 2013 - Ảnh 3.

Chiếc Lotus Espirit có khả năng biến hình của James Bond

Tuy nhiên, chẳng ai biết được liệu Musk có thực sự chỉnh sửa chiếc xe lại hay không.

Màn ra mắt chiếc Cybertruck mới của Musk đêm qua đã gặp một sự cố nho nhỏ khi lớp kính được quảng cáo là "áo giáp" bỗng bị đập vỡ một cách dễ dàng khi nhân viên Tesla biểu diễn độ bền của xe.

Thiết kế vuông vức và góc cạnh của chiếc xe này đã khiến nó trở thành nhân vật chính trong một loạt các meme trên mạng xã hội, nhiều người thậm chí còn so sánh Cybertruck với các game đồ họa "lởm" hồi đầu những năm 2000.

Tham khảo: BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày