Đã có điểm benchmark của Samsung Galaxy S9: vượt trội hoàn toàn các đối thủ khác

  Huy Nguyễn,  

  Phiên bản Galaxy S9 được đem ra đo benchmark sử dụng chip Exynos 9810 và cho kết quả hoàn toàn thuyết phục.

  Được ra mắt tại Barcelona trong sự kiện MWC 2018 vào giữa đêm qua (giờ Việt Nam), Samsung Galaxy S9/S9 là hai mẫu điện thoại flagship mới của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc. Với những cải tiến về phần cứng cũng như phần mềm, Galaxy S9 và S9 sở hữu sức mạnh đáng gờm và chắc chắn sẽ nằm trong tốp những chiếc điện thoại mạnh nhất hiện nay.

  Chiếc máy Galaxy S9 được benchmark có số hiệu SM-G960F có nghĩa là nó sử dụng chipset Exynos 9810 vừa được Samsung công bố cách đây ít lâu. Không phải tất cả các điện thoại Galaxy S9 đều sử dụng chipset này mà theo Samsung thì tại thị trường Mỹ và Trung Quốc sẽ bán phiên bản sử dụng Snapdragon 845.

  Chipset Exynos 9810 được Samsung sản xuất dựa trên kiến trúc FinFET 10nm và được thiết kế CPU 8 lõi với 4 core Mongoose thế hệ thứ 3 tốc độ 2,8GHz và 4 core Cortex A55 tốc độ 1,7GHz. GPU được sử dụng là Mali-G72. Chipset này còn hỗ trợ LTE Cat.18 với tốc độ download lên đến 1,2Gbps.

  Theo lý thuyết, Exynos 9810 sẽ hỗ trợ video 4K với 120 khung hình/giây, nhưng hiện tại Samsung đã quyết định vô hiệu hóa tính năng này vì nó sẽ không công bằng với so với Snapdragon 845 chỉ đang hỗ trợ video 4K với 60 khung hình/giây.

  Số điểm benchmark mà Galaxy S9 dành được đánh bại hầu hết những điện thoại sử dụng Android hiện nay ngay cả với người đàn anh Galaxy S8.

   Thử nghiệm đa nhân

  Thử nghiệm đa nhân

   Thử nghiệm đơn nhân

  Thử nghiệm đơn nhân

   Thử nghiệm đánh giá tổng hợp

  Thử nghiệm đánh giá tổng hợp

   Đánh giá điểm đồ hoạ

  Đánh giá điểm đồ hoạ

   Đánh giá điểm đồ hoạ

  Đánh giá điểm đồ hoạ

   Đánh giá điểm đồ hoạ

  Đánh giá điểm đồ hoạ

  Số điểm trung bình trong các phép thử đều nhỉnh hơn so với chiếc máy đứng sau từ 10 - 20%. Hi vọng chúng ta sẽ sớm thấy được điểm benchmark của phiên bản Snapdragon 845 để so sánh thực lực của cả hai ra sao.

  Theo Gsmarena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày