Đã có emoji "đến ngày", giúp chị em đỡ phải giải thích nhiều trong thời kỳ nhạy cảm

  Long.J,  

  Trước khi emoji "đến ngày" chính thức ra mắt, chị em phụ nữ quốc tế thường dùng emoji núi lửa phun trào 🌋; trái tim đỏ ❤️; hoa hồng đỏ 🌹 hoặc nữ vũ công flamenco 💃... Để nói khéo rằng họ đang đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chúng thường xuyên gây hiểu nhầm cho người nhận tin nhắn.

  Emoji "đẫm máu" này xuất hiện từ đầu tháng này khi Unicode Consortium (tổ chức chính thức quản lý biểu tượng cảm xúc trên toàn thế giới) xác nhận rằng, họ đã phê duyệt 59 emoji mới, bao gồm cả "period emoji" (emoji đến ngày) sau khi nhận được hơn 55.000 lượt bình chọn.

  Đã có emoji đến ngày, giúp chị em đỡ phải giải thích nhiều trong thời kỳ nhạy cảm - Ảnh 1.

  Tất cả là nhờ các tổ chức từ thiện tập trung vào nữ giới, Plan International UK và Plan Australia. Vào năm 2017, họ đã phát động một chiến dịch để tạo ra một emoji "đến ngày" nhằm giảm bớt những lời trêu chọc cũng như nâng cao ý thức cho toàn xã hội - sau khi phát hiện ra rằng 47% bé gái và phụ nữ ở Anh, trong độ tuổi từ 14 - 21, đã cảm thấy xấu hổ vì ngày đèn đỏ.

  Những rắc rối không đáng có xoay quanh việc đến ngày khiến chị em trên toàn thế giới cảm thấy xấu hổ hoặc khó chịu, thậm chí còn bị bắt nạt.

  Đã có emoji đến ngày, giúp chị em đỡ phải giải thích nhiều trong thời kỳ nhạy cảm - Ảnh 2.

  Trước khi emoji "đến ngày" chính thức ra mắt, chị em phụ nữ quốc tế thường dùng emoji núi lửa phun trào 🌋; trái tim đỏ ❤️; hoa hồng đỏ 🌹 hoặc nữ vũ công flamenco 💃... Để nói khéo rằng họ đang đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, chúng thường xuyên gây hiểu nhầm cho người nhận tin nhắn.

  Năm ngoái, Plan International đã giới thiệu 5 thiết kế emoji cho Hiệp hội Unicode để chị em vote. Cuối cùng, giọt máu đỏ đã được chọn vì "tế nhị và không phản cảm".

  Từ nay về sau, nếu nhận được emoji này từ bạn gái/người yêu hay bất cứ chị em nào, hãy lựa lời mà nói cho lịch sự nhé các anh đàn ông. 

  Theo TNW

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày