Đã có thể gửi vị trí Google Map từ máy bàn lên thiết bị Android

  Yến Thanh,  

  Giờ đây, việc sử dụng Google Map sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

  Nếu nói về các ứng dụng chỉ đường, điều hướng, ít đối thủ nào có thể vượt mặt được Google Map. Đặc biệt là trên phiên bản PC, ứng dụng này tỏ ra cực kì thuận tiện và hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đem theo cả chiếc máy tính bàn khi ra đường.

  Do đó, việc điều hướng chỉ có thể sử dụng qua smartphone hoặc tablet. Thế nhưng, sẽ thật bất tiện khi bạn đã lưu lại một vị trí cần tới trên Google Map dành cho PC, nhưng lại không thể tìm được chúng trên các thiết bị cầm tay.

  Để khắc phục điều này, mới đây, Google đã tung ra tính năng mới giúp gửi vị trí từ Google Map trên máy bàn tới các thiết bị Android của người dùng. Nếu đã cập nhật lên phiên bản Google Maps 9.11.0, bạn sẽ nhìn thấy chữ Send ở phần dưới của thẻ điều hướng, sau đó chọn thiết bị và gửi đi vị trí.

  Selection_006

  Lưu ý, 2 ứng dụng Google Map đều phải được đăng nhập bởi 1 tài khoản nhất định và có kết nối Internet. Sau khi đã chọn gửi vị trí, thiết bị Android sẽ nhận được thông báo vị trí, kèm tùy chọn chỉ đường.

  Screenshot_2015-07-10-15-06-28

  Ngay khi click vào nút vị trí, thẻ địa điểm sẽ được tự động bật ra với đầy đủ thông tin. Trong khi đó, nút điều hướng sẽ cho bạn đường đi chi tiết tới địa điểm này. Ngoài ra, từ đây, người dùng cũng có thể kiểm tra thời gian ước tính khi chuyển hoặc những đại điểm liên quan khác.

  Screenshot_2015-07-10-15-24-29
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ