Đã có tới 200 triệu người sử dụng các tiện ích chặn quảng cáo

  Billvn,  

  Một thống kê mới đây của BI Intelligence cho thấy hiện đã có gần 200 triệu người thường xuyên sử dụng các tiện ích chặn quảng cáo hàng tháng.

  Không dễ chịu gì khi đang xem một nội dung trên web thì một cửa sổ quảng cáo nhảy vào và làm phiền. Và đó là lí do các Ad-block (phần mềm, công cụ chặn quảng cáo) ra đời. Theo báo cáo của BI Intelligence, hiện tại đã có gần 200 triệu người sử dụng Ad-block thường xuyên hàng tháng trên phạm vi toàn cầu.

  Tại Mỹ, người ta tìm thấy Ad-block trên các trang web, trong tìm kiếm và mạng xã hội. Số người dùng phần mềm chặn quảng cáo thường xuyên hàng tháng tại Mỹ vào tháng 6 năm 2015 là 45 triệu người, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước (theo kết quả nghiên cứu của PageFair và Adobe).

  Nội dung báo cáo của BI Intelligence tập trung vào một số nội dung chính sau:

  - Việc chặng quảng cáo là mối đe dọa lớn cho các công ty truyền thông kỹ thuật số có doanh thu phụ thuộc nhiều vào quảng cáo. Nếu việc chặn quảng cáo di động tương đương với mức trên máy tính để bàn thì các công ty truyền thông kỹ thuật số của Mỹ có thể mất đến 9,7 tỷ USD từ quảng cáo kỹ thuật số vào năm sau (BI Intelligence ước tính dựa vào con số sử dụng thực tế hiện nay).

  - Tỷ lệ sử dụng Ad-block rất khác nhau, tùy thuộc vào nội dung cũng như đối tượng người dùng. Các nội dung liên quan đến đối tượng xem là nam thanh niên, chẳng hạn như các trang web về trò chơi video có tỷ lệ sử dụng Ad-block cao hơn so với các trang web tin tức nói chung. Có lẽ tỷ lệ quảng cáo trên các website về video game cao hơn nên người dùng thường bật Ad-block để tránh bị làm phiền.

  - Việc chặn quảng cáo có thể sẽ trở nên phổ biến hơn với việc Apple phát hành rộng rãi các phiên bản mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động vào cuối năm nay. Đơn giản là vì Apple đã tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các nhà phát triển để tạo ra các phần mềm chặn quảng cáo, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

  - Trình chặn quảng cáo thường sử dụng cách phổ biến nhất để chặn quảng cáo là dựa vào danh sách địa chỉ các máy chủ quảng cáo. Khi một trang web được tải về, các phần mềm chặn quảng cáo sẽ dò tìm xem có các địa chỉ của máy chủ quảng cáo không và ngăn chặn tải về nội dung quảng cáo có liên quan. Các nội dung quảng cáo thường bị chặn theo thống kê của BI Intelligence là video, các nội dung xuất hiện khi tìm kiếm trên trình duyệt, quảng cáo trên mạng xã hội…

  Tham khảo: businessinsider

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày