Đã có video quảng cáo Nokia 8, Nokia 9: đẹp bất ngờ

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải là nguyên mẫu Nokia 8, Nokia 9 đang chuẩn bị được trình làng hay không?

Evan Blass – một leaker nổi tiếng dường như đã phát hiện ra một đoạn video quảng cáo chính thức có sự xuất hiện của Nokia 8, Nokia 9 bên cạnh các thiết bị đã được giới thiệu như Nokia 3 và 5.

Video được đăng tải cách đây 24 giờ và hé lộ nhiều thông tin về loạt điện thoại mang thương hiệu Nokia đã và sẽ được giới thiệu trong năm 2017. Những thiết bị này đang ở trong giai đoạn phát triển nên có thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với các sản phẩm hoàn thiện khi giới thiệu chính thức.

Nokia 8, Nokia 9 cùng xuất hiện trong đoạn video quảng cáo?

Theo hồ sơ LinkedIn của người tải lên đoạn video thì ông đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với thương hiệu Nokia. Ông là giám đốc phụ trách nhiếp ảnh của Nokia cho đến năm 2014 và sau đó tiếp tục về làm việc tại một bộ phận của HMD Global – công ty đang sở hữu thương hiệu smartphone Nokia. Nói cách khác, nguồn gốc của đoạn video này khá được tin tưởng dù nó trông hơi “lỗi thời”. Tuy nhiên, hãy xem chúng ta có được thông tin gì từ đoạn video này.

Nokia 9

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với những gợi ý thú vị nhất: mô-đun máy ảnh kép trên Nokia 9. Điều này phù hợp với những thông tin mà trước đây chúng ta từng được nghe về Nokia 9: nó sẽ được trang bị hệ thống camera kép với cảm biến 22 MP ở mặt sau.

Trong đoạn video, chúng ta không thấy xuất hiện nút Home vật lý trên Nokia 9. Rất có thể những tin đồn về việc thiết bị này tích hợp trực tiếp cảm biến vân tay trên kính là sự thật.

Nokia 8

Nằm bên cạnh Nokia 9 là một thiết bị chưa được công bố khác: Nokia 8. Đoạn video này phủ nhận những tin đồn trước đây cho rằng Nokia 8 cũng sở hữu một hệ thống camera kép ở phía sau. Tuy nhiên, Nokia 8 có vẻ là thiết bị có chiều cao vượt trội nhất của Nokia trong năm 2017. Theo các thông tin rò rỉ thì Nokia 8 sở hữu màn hình 5.6 inch, trong khi đó Nokia 9 chỉ có 5.5 inch.

Mặc dù trước đó chúng ta cũng đã thấy các ảnh phát họa của Nokia 8 và Nokia 9 nhưng nó không giống với những gì chúng ta nhìn thấy trong đoạn video. Có 2 khả năng: các bản phát thảo là giả hoặc video này quá cũ và thiết kế đã được đội ngũ Nokia thay đổi nhiều. Nokia 3, Nokia 5 trong đoạn video trong khá giống với thực tế, kể cả đường ăng ten. Sự khác biệt rõ nhất là logo Nokia ở phía sau.

Trong bất kỳ trường hợp nào, Nokia 9 vẫn nhiều khả năng sẽ trang bị vi xử lí Snapdragon 835, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy trang bị màn hình hiển thị LCD 5.5 inch, độ phân giải QHD (1440 x 2560 pixel) và là thiết bị đầu tiên được tích hợp công nghệ âm thanh "OZO Audio" của Nokia.

Nokia 8 cho đến thời điểm này vẫn là một điều bí ẩn, những gì chúng ta từng biết về nó đều mâu thuẫn với đoạn video này. Trong đoạn video, thiết bị được cho là Nokia 8 vẫn sở hữu cảm biến vân tay tích hợp vào nút Home vật lý và sử dụng máy ảnh đơn.

Một số nguồn tin khẳng định Nokia 8 sẽ được phát hành trong tháng 6 và Nokia 9 sẽ tiếp bước sau đó không lâu. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận