Đã sản xuất thành công pin có thể sạc đầy 4.800 mAh trong 15 phút, sử dụng vật liệu graphene

Billvn,  

Trong tương lai, nhờ vật liệu graphene, những chiếc smartphone, tablet của bạn có thể sạc đầy pin trong thời gian khoảng 15 phút.

Bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó những chiếc điện thoại, máy tính xách tay… có thể sạc đầy pin chỉ trong thời gian 15 phút? Ít nhất điều này cũng đã nhanh hơn 1 giờ so với những chiếc smartphone sở hữu công nghệ sạc nhanh tốt nhất hiện nay. Làm cách nào để làm được điều đó? Công nghệ pin graphene có thể là chìa khóa của vấn đề.

Loại pin mới này có tên là G-King, được phát triển bởi công ty Dongxu Optoelectronics của Trung Quốc. Sản phẩm thử nghiệm có dung lượng 4.800 mAh – một mức tương đối cao với đại đa số smartphone, thậm chí là tablet trên thị trường hiện nay. Dongxu cho biết thỏi pin này có thể sạc đầy trong thời gian từ 13 đến 15 phút.

Một ưu điểm khác của loại pin này là nó có thể sạc/xả lên đến 3.500 lần, tức là gấp 7 lần so với một pin Li-Ion thông thường.

Tất cả những tính năng trên có được là nhờ sử dụng graphene – vật liệu nhiều khả năng sẽ trở thành tương lai của công nghệ pin. Ngoài ứng dụng để tạo ra những thỏi pin mạnh mẽ hơn, graphene còn có thể giúp tạo ra những màn hình linh hoạt hơn (có thể uốn cong), cải thiện cảm biến đo nhịp tim và cảm biến vân tay. Việc graphene có thể giúp tạo ra thế hệ pin mới tốt hơn là tin vui cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất xe điện.

Pin G-King đã được Dongxu trình làng tại một sự kiện ở Bắc Kinh hồi đầu tháng Bảy nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nó sắp được sản xuất hàng loạt và có mặt trên những chiếc điện thoại thông minh trong thời gian tới. Dù sao đây cũng là một thông tin tích cực và chúng ta có quyền hi vọng vào một cuộc cách mạng pin với vật liệu graphene trong thời gian tới.

Tham khảo: digitaltrends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ