Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác cùng công ty công nghệ Hàn Quốc triển khai chiến lược đào tạo AI

  Duyet Nguyen,  

  Theo thỏa thuận ký kết, trường ĐH Bách Khoa sẽ cùng với công ty công nghệ Naver Hàn Quốc triển khai việc đào tạo các chương trình AI tại Việt Nam, đồng thời mở một trung tâm Labs nghiên cứu ngay tại khuôn viên của trường.

  Chiều ngày 15/7, Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver đã cùng với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực AI.

  Hai bên sẽ tiến hành nhiều dự án khác nhau về công nghệ như AI, Robots, Tìm kiếm, Hình ảnh, video,... Các Chuyên gia, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và các kỹ sư của Naver, Naver Labs, Naver Labs Châu Âu sẽ cùng làm việc với nhau.

  Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác cùng công ty công nghệ Hàn Quốc triển khai chiến lược đào tạo AI - Ảnh 1.

  Lễ ký kết thỏa thuận mới giữa trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn Naver tổ chức vào chiều ngày 15/7

  Ngoài ra, để thuận tiện cho việc hợp tác, hai bên sẽ mở một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo AI trong khuôn viên trường Bách Khoa Hà Nội. Được biết, NAVER cũng là công ty công nghệ Hàn Quốc đầu tiên hợp tác với trường ĐH ở Việt Nam mở Labs nghiên cứu và đào tạo AI.

  Theo nội dung hợp tác, NAVER sẽ lên kế hoạch hỗ trợ trung tâm hoạt động theo từng giai đoạn như mời các nhà nghiên cứu đầu ngành tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp tư vấn xây dựng trung tâm, lên khung giáo trình, giảng dạy và tạo điều kiện tối đa để các sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của Trường có cơ hội được thực hành nghiên cứu và làm việc tại NAVER Labs. Đặc biệt, học bổng và cơ hội làm việc ở trụ sở NAVER Labs (Hàn Quốc và Châu Âu) sẽ được dành cho những cá nhân xuất sắc nhất.

  Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác cùng công ty công nghệ Hàn Quốc triển khai chiến lược đào tạo AI - Ảnh 2.

  Chia sẻ về dự án hợp tác giữa hai bên, PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết: "Sớm nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu, áp dụng AI trong thực tế, năm 2019, chúng tôi đã triển khai tuyển sinh khoá sinh viên đầu tiên cho ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Dữ liệu, với mong muốn xây dựng một lớp nhân tài trẻ cho nước nhà. Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với Naver - Tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc - trong đào tạo, nghiên cứu AI sẽ là bước đầu xây dựng lớp lãnh đạo, chuyên gia cao cấp người Việt về AI, đồng thời sẽ là góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam".

  Đại diện tập đoàn, ông Seok Sangok - CEO Naver Labs chia sẻ: "Cảm ơn ĐH Bách Khoa Hà Nội đã hợp tác cùng NAVER, dù cả hai nước đều đang gặp phải nhiều khó khăn do đại dịch Covid - 19 gây ra. Chúng tôi rất mong đợi vào những tài năng tương lai và thấy rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển đào tạo nhân tài về trí tuệ nhân tạo". Bên cạnh đó, vị đại diện cũng cho biết: "NAVER sẽ cố gắng hết sức để phát triển 'Vành đai nghiên cứu công nghệ AI toàn cầu' trở nên lớn mạnh để có thể cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn ở Mỹ và Trung Quốc".


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày