Dân công nghệ Việt Nam chạm tay AWS Hackdays

  A.D,  

  Ngày 30/6 vừa qua, AWS Hackdays 2018 Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở chính Công ty Cổ phần VNG tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  AWS Hackdays được xem là một cuộc thi hackathon vào loại lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được tổ chức tại 6 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Với chủ đề chính là Machine Learning, cuộc thi năm nay xoáy vào 4 lĩnh vực: Vận tải; Giải trí & Truyền thông; Thương mại điện tử và Fintech.

  Dân công nghệ Việt Nam chạm tay AWS Hackdays - Ảnh 2.

  Cuộc thi được khởi xướng bởi Amazon Web Services (AWS), một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây, thuộc sở hữu của “gã khổng lồ công nghệ” Amazon.

  Dân công nghệ Việt Nam chạm tay AWS Hackdays - Ảnh 3.

  Với phương châm “Build Tomorrow’s World” (tạm dịch: Xây dựng thế giới tương lai), cuộc thi AWS Hackdays được ra đời để giúp cho các kỹ sư công nghệ, các nhà khoa học dữ liệu, .... có cơ hội được thể hiện niềm đam mê và những mong muốn đóng góp cho nền công nghệ.

  Dân công nghệ Việt Nam chạm tay AWS Hackdays - Ảnh 4.

  Cuộc thi đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 20 đội thi gồm 67 thí sinh. Qua AWS Hackdays, các đội đã áp dụng công nghệ của AWS vào những ý tưởng của mình. Kết thúc ngày thi, đội thắng cuộc đã được xác định và các thí sinh của đội sẽ sở hữu một chuyến bay miễn phí đến AWS Hackdays Grand Finale ở Jakarta.

  Dân công nghệ Việt Nam chạm tay AWS Hackdays - Ảnh 5.

  Ý nghĩa hướng đến cộng đồng công nghệ mà cuộc thi mang lại cũng chính là điều mà VNG luôn muốn nhắm đến. Đặc biệt hơn, chủ đề của cuộc thi năm nay là Machine Learning, một trong những xu hướng công nghệ mà VNG quan tâm và mong muốn phát triển trong cộng đồng công nghệ tại Việt Nam. Đó là lý do VNG đã đồng hành với AWS Hackdays 2018 với vai trò là đơn vị bảo trợ truyền thông và cũng là nhà tài trợ địa điểm thi ở Việt Nam, bên cạnh việc là một đối tác lâu năm của Amazon Web Services,.

  Thông qua AWS Hackdays 2018 và các cuộc thi tương tự, VNG với vị trí là doanh nghiệp đầu ngành mong muốn trở thành đơn vị hỗ trợ học thuật, truyền cảm hứng và cập nhật mới nhất các xu hướng của thế giới mà cộng đồng công nghệ tại Việt Nam luôn có thể tìm đến.

  Là đơn vị được Hiệp hội Internet Việt Nam bình chọn là Doanh nghiệp Nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự phát triển của Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua, VNG có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra các sản phẩm thuộc lĩnh vực Internet có mức độ phổ biến cao, tác động sâu sắc đến cuộc sống người Việt Nam. Tìm hiểu thêm thông tin về VNG tại trang https://www.facebook.com/LifeAtVNG/ 

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày