Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng

Long.J,  

6 bước đơn giản để chìm vào giấc ngủ mà không cần thiết bị thở hoặc đồ dùng hỗ trợ.

Một khi đã tắt đèn và đặt lưng xuống giường, nếu may mắn, bạn sẽ ngủ được trong khoảng 30 phút, từ đó trở ra mà mắt vẫn thao láo thì chắc chắn, bạn sẽ thức thêm từ 1 - 2 tiếng.

Nghiêm trọng hơn là chứng mất ngủ, sự bực dọc pha buồn tẻ khiến ta cực kỳ mệt mỏi. Ngứa tay mở điện thoại hoặc laptop, thao thức đến 2, 3h giờ sáng là chuyện bình thường.

Mới đây, mangaka (tác giả manga, họa sĩ truyện tranh Nhật) nổi tiếng Onodera-san chia sẻ những gì đã giúp anh vượt qua chứng mất ngủ, chỉ 10 phút thôi là "gần như chắc chắn" sẽ chìm vào giấc ngủ.

Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng - Ảnh 1.

Trong thời gian ngắn, bí quyết ngủ trong 10 phút của mangaka này đã thu hút 322.000 likes, gần 112.000 re-tweet. Cùng xem rốt cục là những gì mà dân mạng Nhật thích thú đến vậy:

Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng - Ảnh 2.

Bước 1: Ngồi xếp bằng trên giường một cách cân bằng

Bước 2: Nhắm mắt, hít - thở chậm rãi sao cho giống với nhịp thở khi bạn nằm ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng - Ảnh 3.

Bước 3: Đừng chủ động nghĩ về bất cứ điều gì. Tuy nhiên, Onodera-san nói rằng rất khó để đầu óc con người trống rỗng hoàn toàn trong 1 phút. Sau khoảng 20s, hình ảnh gì đó có thể hiện ra trong tâm trí bạn. Nếu chẳng có gì xuất hiện ngoài một màu đen kịt, mangaka gợi ý bạn nên nghĩ đến thứ gì đó đơn giản và dễ thương.

Bước 4: Cho phép bản thân chiêm ngưỡng những hình ảnh hiện ra một cách thụ động. Đừng nghĩ ngợi, hãy để chúng xuất hiện một cách tự nhiên.

Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng - Ảnh 4.

Bước 5: Sẽ đến một thời điểm giữa sự vô thức và có ý thức, khi đó bạn sẽ nhận ra "Ô, tôi vừa ngủ gật?". Đã đến lúc thả lỏng và từ từ nằm xuống.

Bước 6: Khi đã nằm yên trong chăn ấm nệm êm, lặp lại từ bước 1 rồi bạn sẽ ngủ lúc nào không hay.

Đáng ngạc nhiên, phương pháp này do Onodera-san tự phát triển theo trải nghiệm cá nhân chứ không tuân theo cơ sở khoa học nào hết. Thế nhưng, từ khi anh tweet lên bức ảnh này, nhiều người dùng Twitter đã công nhận rằng nó có tác dụng thật. Cho những ai muốn ngủ ngắn buổi trưa hoặc bị tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Nếu bạn muốn thử cách làm này mà chưa có hình ảnh nào dễ thương trong đầu, nó đây:

Dân mạng Nhật thi nhau làm theo phương pháp ngủ trong 10 phút của mangaka nổi tiếng - Ảnh 5.

Theo Sora News

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày