Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp 20.000 đồng của Daiso trở nên sắc bén như Katana

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Ban đầu, con dao làm bếp của Daiso có chất lượng khá tệ. Tuy nhiên, sau khi được lên level bằng loại đá mài cực xịn trị giá gần 300 USD nó đã có độ sắc bén kinh ngạc.

Một trong số những điểm đến yêu thích của khách du lịch khi tới Nhật Bản chính là Daiso, chuỗi cửa hàng 100 yen nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Với hệ thống sản phẩm đa dạng, Daiso là điểm đến lý tưởng để bạn sắm sửa những món đồ cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Hầu hết đều có giá 100 yen (khoảng 0,89 USD), tuy nhiên "tiền nào của nấy" nên vật dụng mua ở Daiso thường không bền và có chất lượng thấp.

Mới đây, anh chàng đến từ kênh Youtube kiwami japan đã chứng minh điều ngược lại với con dao làm bếp Galaxy mua ở Daiso.

Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp 20.000 đồng của Daiso trở nên sắc bén như Katana - Ảnh 1.

Dao làm bếp Galaxy có giá 1 USD mua ở Daiso

Anh chàng bắt đầu bằng việc mở hộp và khoe làm bếp con dao mua về từ Daiso. Sau đó thực hiện một loạt bài kiểm tra độ sắc bằng cách dùng nó cắt khăn bông và miếng rửa bát. 

Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp Daiso 1 USD trở nên sắc bén như Katana

Có độ dài hơn 11 phút, lý do gì khiến video mài dao này có gần 2,2 triệu lượt xem?

Anh chàng mang con dao Daiso ra mài trên một loạt đá mài khác nhau, giá trị từ thấp tới cao. Cuối cùng là đá mài cao cấp có giá 285 USD, khiến con dao trở nên sáng loáng và sắc lẹm.

Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp 20.000 đồng của Daiso trở nên sắc bén như Katana - Ảnh 3.

Thái mỏng cà chua, giấy ăn bị đứt khi thổi qua lưỡi dao hay cắt dưa chuột bằng trọng lực... Đó là những điều mà con dao Daiso nguyên bản khó lòng làm được.

Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp 20.000 đồng của Daiso trở nên sắc bén như Katana - Ảnh 4.

Đẳng cấp đá mài dao Nhật Bản: Khiến dao làm bếp 20.000 đồng của Daiso trở nên sắc bén như Katana - Ảnh 5.

Đến cuối video, anh chàng đem con dao đã mài làm lại thử nghiệm cắt khăn bông và miếng rửa bát. Kết quả thực sự khác biệt và tốn ít công sức hơn rất nhiều.

Câu chuyện của kiwami japan chẳng khác gì bạn cho nhân vật trong game đi nâng cấp vũ khí, càng nâng cấp thì nó càng xịn. Tuy nhiên, ở ngoài đời thực không phải ai cũng có viên đá mài gần 300 USD cộng tay nghề của một thợ rèn.

Theo Sora News

NỔI BẬT TRANG CHỦ