Đang làm lễ live ra mắt sản phẩm, Xiaomi tự dưng chuyển sang giới thiệu tỷ lệ vàng toán học trên Mi 9 SE

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi đang giới thiệu về các mẫu smartphone mới nhất được ra mắt, CEO Jun Lei đã bất ngờ chuyển sang chủ đề... toán học, dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng khiến nhiều người xem không khỏi bỡ ngỡ.

Tại sự kiện đang diễn ra ở Trung Quốc, Xiaomi đã chính thức trình làng 3 mẫu smartphone mới nhất của mình mang tên Mi 9, Mi 9 Transparent Edition và Mi 9 SE. Đây được coi là những quân át chủ bài hứa hẹn sẽ giúp hãng di động này vươn cao trong cuộc đua với các đối thủ sừng sỏ khác.

Tuy vậy, bài giới thiệu khá dài của Xiaomi mới đây đã gây bất ngờ khi CEO Jun Lei bỗng nhắc đến chủ đề... toán học, một phạm trù tưởng chừng như không liên quan nhiều tới điện thoại di động, khiến không ít khán giả tại thính phòng và giới công nghệ đang xem livestream mắt tròn mắt dẹt.

Đang làm lễ live ra mắt sản phẩm, Xiaomi tự dưng chuyển sang giới thiệu tỷ lệ vàng toán học trên Mi 9 SE - Ảnh 1.

Tỷ lệ vàng được tính toán theo dãy số Fibonacci áp dụng lên thiết kế cụm 3 camera của Mi 9 SE

Cụ thể, CEO Jun Lei đã nhắc đến tỷ lệ vàng trong toán học cùng dãy số Fibonacci để chứng minh cho thiết kế nổi bật mà mẫu smartphone Mi 9 SE sở hữu.

Vị doanh nhân cho biết cụm 3 camera ở mặt lưng Mi 9 SE sẽ được áp dụng kiểu thiết kế xoắn ốc, được tính toán theo dãy số Fibonacci, tạo nên những đường cong tỷ lệ vàng trên smartphone.

Đang làm lễ live ra mắt sản phẩm, Xiaomi tự dưng chuyển sang giới thiệu tỷ lệ vàng toán học trên Mi 9 SE - Ảnh 2.

Công thức toán học vô cùng phức tạp để tạo nên góc cong cho chiếc smartphone

Chưa hết, vị CEO cũng giới thiệu thêm về công thức toán học để tính toán tạo góc cong cho chiếc Mi 9 SE, trông vô cùng phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên điều này cũng cho thấy mức độ đầu tư khá lớn của Xiaomi đối với dòng sản phẩm mới.

Mi 9 SE được bán với giá khởi điểm 1.999 CNY (tương đương 6,9 triệu đồng) cho bản 6GB + 64GB, 2.299 CNY (tương đương 7,9 triệu đồng) cho bản 6GB + 128GB.

NỔI BẬT TRANG CHỦ