Đăng phim Deadpool lên Facebook và lớn tiếng thách thức pháp luật, thanh niên người Mỹ sắp bị phạt 6 tháng tù

  Chíp,  

  Trước đó, thanh niên này liên tục đưa ra những lời thách thức, khẳng định rằng hành vi của mình chẳng có gì sai.

  Tòa án California sẽ sớm tuyên án phạt với một người dùng đã đăng tải toàn bộ phim Deadpool lên Facebook của anh ta. Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thanh niên này sẽ phải ngồi tù nửa năm.

  Một tuần sau khi Deadpool ra rạp, hàng triệu người đã xem nó qua một bài đăng trên tài khoản Facebook nổi tiếng có tên Von M. King.

  FBI phát hiện ra tài khoản này thuộc về Trevon Franklin, 22 tuổi ở Fresno, California. Franklin đã tải bộ phim từ nền tảng chia sẻ tập tin Putlocker.is sau đó đăng nó lên Facebook cá nhân mang tên Von M. King. Theo tài liệu của tòa án, bộ phim thu hút được 6.386.456 lượt xem. Franklin bị truy tố và bị bắt vào tháng 6/2017.

  Đăng phim Deadpool lên Facebook và lớn tiếng thách thức pháp luật, thanh niên người Mỹ sắp bị phạt 6 tháng tù - Ảnh 1.

  Hồi tháng 5, Franklin đã có một thỏa thuận với chính phủ. Cậu ta sẽ nhận tội để được nhà chức trách giảm án phạt. Tuần trước, cơ quan chức năng đã đệ trình đề nghị kết án. Theo đó, Franklin có thể bị phạt sáu tháng tù.

  Theo tòa, Franklin đã coi thường pháp luật một cách táo tợn và công khai. Tòa cũng nhấn mạnh vào tình tiết nhiều người đã nói với Franklin rằng việc anh ta làm là bất hợp pháp nhưng Franklin đáp lại rằng anh ta sẽ không bị trừng phạt. Một trong số những bài viết trên Facebook của Franklin có nội dung: "Tôi đã có cách thoát khỏi vụ này. Các anh sẽ há hốc mồm ngạc nhiên khi thấy tôi không phải đi tù mà còn nổi tiếng hơn".

  Thậm chí, Franklin còn tạo ra một nhóm Facebook có tên "Bootleg Movies" (Phim lậu) và mời mọi người gia nhập. Cậu ta còn hứa rằng sẽ đăng nhiều phim hơn trên Facebook cũng như trong nhóm của mình.

  Các cơ quan chức năng tuyên bố bản án này là đủ và cần thiết để giải quyết vụ việc và phản ánh mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội của Franklin. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sự thượng tôn pháp luật của người dân.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ