Đáng sợ là thế, nhưng khi nhìn cơn bão Trami từ thiên nhiên bạn sẽ phải há hốc mồm trước vẻ đẹp của nó

  ryankog,  

  Nhìn từ Trạm Vũ trụ Quốc tế, bão Trami như đang nuốt lấy một phần của Trái Đất.

  Lốc xoáy và bão là những đại diện mà Mẹ thiên nhiên thường gửi đến chúng ta trong cơn giận dữ. Chúng rất đáng sợ và thừa sức cướp đi mạng sống của con người. Đứng trong tầm hoạt động của một cơn bão hoặc lốc xoáy lớn, bạn sẽ thấy mình bị bao vây bởi không gian xám xịt và những làn gió như muốn thổi tung mọi thứ. Tuy đáng sợ là thế, nhưng các cơn bão và lốc xoáy cũng là một kiệt tác của thiên nhiên nếu nói về vẻ đẹp, nhất là khi nhìn từ không gian.

  Còn nhớ cuối tháng 9 vừa qua, cơn bão lớn Trami càn quét vùng biển phía Tây Thái Bình Dương và Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhưng tạm bỏ qua những thiệt hại mà nó mang lại, khi nhìn từ trên xuống, Trami quả là một cơn bão tuyệt đẹp, những bức ảnh của phi hành gia Alex Gerst chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế sẽ cho bạn thấy điều này.

  Nhìn từ trên không gian, cơn bão đáng sợ lại toát lên vẽ đẹp ấn tượng của mình, những gợn mây trắng quy về một mối, tạo nên vẻ đẹp cân bằng hoàn hảo với mắt bão ở giữa.

  Đáng sợ là thế, nhưng khi nhìn cơn bão Trami từ thiên nhiên bạn sẽ phải há hốc mồm trước vẻ đẹp của nó - Ảnh 1.
  Đáng sợ là thế, nhưng khi nhìn cơn bão Trami từ thiên nhiên bạn sẽ phải há hốc mồm trước vẻ đẹp của nó - Ảnh 2.

  Còn dưới đây chính hình ảnh ấn tượng nhất trong những ảnh mà Gerst công bố, cho thấy toàn cảnh siêu bão Trami từ Trạm Vũ trụ Quốc tế:

  Đáng sợ là thế, nhưng khi nhìn cơn bão Trami từ thiên nhiên bạn sẽ phải há hốc mồm trước vẻ đẹp của nó - Ảnh 3.

  Cực kỳ ấn tượng phải không nào, cơn bão như đang bao phủ cả một phần của Trái Đất vậy. Đẹp là thế, nhưng sự nguy hiểm của bão là không thể quên được, cơn bão Traimi này đã làm 9 người thiệt mạng khi tràn qua Nhật Bản. Quả thật là một vẻ đẹp của sự chết chóc. Nhưng nếu bạn thấy quá đáng sợ thì hãy nghe lời của Gerst, ông đùa rằng trông những cơn bão từ vũ trụ hệt như ai đó đang "xả nước bồn cầu" của Trái Đất vậy.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ