Đánh giá ảnh chụp từ Xiaomi Redmi 3 Pro: bệnh cũ lại tái phát

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ chất lượng chụp hình trên Redmi 3 Pro không được như mong đợi của người dùng.

Được coi là phiên bản cải tiến của chiếc Redmi 3 trước đây, Redmi 3 Pro xách tay giá 4 triệu đồng mang theo rất nhiều nâng cấp về mặt cấu hình và thiết kế. Thế nhưng, riêng khả năng chụp hình trên Redmi 3 Pro lại là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm.

Bởi ngoài giá bán cao hơn, cấu hình nâng cấp, họ kì vọng Redmi 3 Pro sẽ chụp hình tốt hơn chiếc Redmi 3 trước đây, dù thông số camera của 2 sản phẩm là tương đương.


Thông số kỹ thuật

- Camera chính: 13 MP, khẩu độ f/2.0, lấy nét tự động theo pha, hỗ trợ flash LED, quay video 1080p@30fps.

- Camera selfie: 5 MP, khẩu độ f/2.2, quay video 1080p@30fps.

Nghĩa là xét về mặt thông số, camera trên Redmi 3 Pro mới hoàn toàn tương tự chiếc Redmi 3 trước đây. Thế nhưng, về mặt trải nghiệm thực tế, có vẻ như chất lượng chụp hình trên Redmi 3 Pro không được như mong đợi của người dùng.


Chụp ảnh tự động

Với điều kiện chụp ảnh ngoài trời, cảnh vật phức tạp, thời gian khoảng 4 giờ chiều, ảnh chụp từ Redmi 3 Pro có hiện tượng bệt màu, chất ảnh không trong trẻo như Redmi 3 trước đây. Màu sắc bị ám hồng nhiều. Cảm giác như chất lượng chụp hình trên Redmi 3 Pro không được như Redmi 3.


Chụp ảnh cận cảnh

Ở điều kiện ánh sáng trong nhà, ảnh cận cảnh từ Redmi 3 Pro thể hiện chưa thực sự tốt. Màu sắc không tươi sáng, chi tiết cũng không tốt như sản phẩm trước đây. Đặc biệt, với khoảng cách chụp gần, Redmi 3 Pro đã cố tình đẩy độ sắc nét của ảnh chụp lên, khiến chi tiết ảnh trông rất giả.


Màu sắc

Những tưởng, sau thế hệ Redmi 3, bệnh ảnh chụp ám tím khi chụp hình với các chi tiết có màu xanh nước biển đậm đã biến mất. Thế nhưng, ngay trên Redmi 3 Pro, hiện tượng này đã bất ngờ quay trở lại. Đây là điều khá khó hiểu bởi cụm camera của Redmi 3 Pro không hề thay đổi so với Redmi 3.


Ảnh chụp trong nhà

Ở điều kiện chụp ảnh trong nhà, ánh sáng yếu, có vẻ Redmi 3 Pro đã bộc lộ hầu hết điểm yếu của mình: tông màu xanh bị đẩy lên khá đậm, ảnh bị giả do cố tình đẩy độ sắc nét, chi tiết ảnh cũng không tốt. Đặc biệt ảnh chụp xuất hiện nhiễu hạt trong điều kiện ánh sáng yếu.


Ảnh chụp thiếu sáng

Với điều kiện chụp hình thiếu sáng, chi tiết ảnh bị mất khá nhiều, ảnh bị nhiễu hạt khá nặng, màu sắc cũng chênh lệch so với thực tế. Đối với các vật thể ở gần, Redmi 3 Pro vẫn vớt vát được về khoản màu sắc. Còn những vật thể ở xa, chất lượng chụp ảnh gần như về "0".


HDR

Ở điều kiện chụp ảnh ngược sáng, chi tiết ảnh hầu hết bị tối, không rõ nét. Khi bật chế độ HDR lên, màu sắc tại các chi tiết bị tối đã phần nào được cải thiện. Thế nhưng, do Redmi 3 Pro phải cân bằng lại ánh sáng, điểm yếu của máy đã bộc lộ. Điều đó có nghĩa, khả năng cân bằng trắng của máy sai nhiều.

Xin chân thành cảm ơn cửa hàng Lộc Mobile đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này!

Một số ảnh chụp khác từ smartphone Xiaomi Redmi 3 Pro: