Đánh giá nơi sinh sống của bộ tộc đồ đá hung hãn 5 sao trên Google và khuyến khích mọi người đến du lịch: Trò đùa ác ý đáng lên án của cư dân mạng

  Chíp,  

  Hiện tại, Đảo Bắc Sentinel đang được đánh giá hơn 3.000 lượt trên Google và đa số đánh giá ở mức 5 sao khiến địa điểm nguy hiểm này nhận được trung bình 4,6 sao.

  Đảo Bắc Sentinel ở Vịnh Bengal là nơi sinh sống của bộ tộc Sentinel hoang dã và hung hãn. Bộ tộc này không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài và sẵn sàng giết chết bất cứ ai đặt chân lên lãnh thổ của họ. Để đảm bảo an toàn cho du khách và bộ tộc Sentinel, nhà chức trách Ấn Độ đã cấm mọi người đặt chân lên Đảo Bắc Sentinel.

  Cách đây hai tuần, phớt lờ lệnh cấm, anh chàng người Mỹ John Allen Chau đã đặt chân lên Đảo Bắc Sentinel với mục đích truyền giáo cho bộ tộc Sentinel. Tuy nhiên, chào đón John là những mũi tên độc của bộ tộc. John mất mạng ngay trên bãi biễn.

  Đánh giá nơi sinh sống của bộ tộc đồ đá hung hãn 5 sao trên Google và khuyến khích mọi người đến du lịch: Trò đùa ác ý đáng lên án của cư dân mạng - Ảnh 1.

  Đánh giá địa điểm nguy hiểm chết người 5 sao, một trò đùa ác ý của cư dân mạng

  Tuy nhiên, sau cái chết của John, nhiều cư dân mạng đã bình chọn cho Đảo Bắc Sentinel 5 sao biến nó thành địa điểm được khuyến nghị nên tới tham trên Google. Rất nhiều kẻ thích đùa vo tâm đã viết rằng Đảo Bắc Sentinel "là một nơi tuyệt vời, nên tới thăm để có kỳ nghỉ thú vị". Đây là một trò đùa cực kỳ ác ý và đáng bị lên án bởi nó hoàn toàn có thể khiến những người nhẹ dạ cả tin gặp nguy hiểm tính mạng.

  Phía Google cũng có một phần trách nhiệm trong vấn đề này. Đảo Bắc Sentinel không phải là địa điểm đầu tiên chứa những đánh giá sai sự thật nhưng Google dường như chẳng hề quan tâm. Thậm chí, trên trang mô tả địa điểm của mình dành cho Đảo Bắc Sentinel, Google còn liệt kê rằng tại đây có khách sạn 3 sao với giá trung bình 75 USD???

  Đánh giá nơi sinh sống của bộ tộc đồ đá hung hãn 5 sao trên Google và khuyến khích mọi người đến du lịch: Trò đùa ác ý đáng lên án của cư dân mạng - Ảnh 2.

  John Allen Chau

  Về cái chết của John, cảnh sát Ấn Độ không thể lấy lại được thi thể của anh sau khi bị bộ tộc Sentinel chặn lại. Thứ 7 vừa rồi, trong nỗ lực tiếp cận đảo, cảnh sát được chào đón bởi bộ tộc Sentinel với những cây cung và tên sẵn sàng trên tay. Tàu của cảnh sát buộc phải dừng khi cách hòn đảo 400 mét để tránh bị tấn công bởi những mũi tên, cảnh sát trưởng Dependra Pathak nói.

  "Họ nhìn chằm chằm vào chúng tôi khi chúng tôi quan sát họ", ông Pathak kể. Cuối cùng, chiếc thuyến của cảnh sát phải rời khỏi khu vực. Jatin Narwal, người đứng đầu sở cảnh sát cảng Blair tin rằng, mục tiêu chính của John là tới gặp gỡ bộ tộc trên đảo. Tất cả 7 ngư dân đã bị bắt vì chở người truyền giáo bất hợp pháp lên đảo. Vì việc liên lạc với bộ tộc Sentinelese bị cấm hoàn toàn, không thể bắt những kẻ đã hạ sát John chịu trách nhiệm.

  Theo PC Joshi, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Delhi, Ấn Độ, con người hiện đại không nên tới thăm bộ tộc Sentinel bởi bộ tộc này chưa hề có miễn dịch với những căn bệnh của thế giới hiện tại. Nếu lây truyền vào, chỉ cần bệnh cúm đơn giản cũng có thể quét sạch toàn bộ người Sentinel.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày