Đánh giá tập 1 The Falcon & the Winter Soldier: Khởi đầu của một câu chuyện MCU ly kỳ và sâu sắc

  Đức Khương,  

  The Falcon & the Winter Soldier sẽ là một bộ phim với những pha hành động mãn nhãn, nhưng mang nhiều sắc thái hơn và khám phá sâu hơn về các nhân vật của nó so với các bộ phim khác của MCU.

  Sau khi đóng vai nhân vật phụ trong các câu chuyện của Steve Rogers xuyên suốt Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Sam Wilson (Anthony Mackie) và Bucky Barnes (Sebastian Stan) cuối cùng cũng được đảm nhận vai trò trung tâm trong The Falcon & the Winter Soldier. Show mới lên sóng được coi là một trong những bước đi đột phá của Marvel Studios khi tiến vào lĩnh vực truyền hình, ban đầu được lên kế hoạch phát sóng trên Disney vào năm 2020, nhưng đại dịch COVID-19 đã gây ra sự chậm trễ, Marvel đã sắp xếp lại lịch trình của họ nên đây sẽ là bộ phim truyền hình đứng thứ hai sau WandaVision.

  Malcolm Spellman (Empire) là biên kịch chính của The Falcon & the Winter Soldier, cùng với Kari Skogland (The Handmaid's Tale), họ sẽ là những người chỉ đạo tất cả sáu tập của mùa phim này. The Falcon and the Winter Soldier sẽ tạo ra cảm giác giống như một bộ phim chiếu rạp của Marvel với những cảnh quay hành động mãn nhãn, nhưng cũng có nhiều sắc thái hơn và khám phá sâu hơn về các nhân vật của loạt phim so với các bộ phim khác.

  Đánh giá tập 1 The Falcon & the Winter Soldier: Khởi đầu của một câu chuyện MCU ly kỳ và sâu sắc - Ảnh 1.

  Trong tập đầu tiên, câu chuyện của The Falcon and the Winter Soldier chủ yếu sẽ là những hoạt động để thu hút người xem, và cả Sam và Bucky sẽ nằm ở khoảng thời gian sáu tháng sau các sự kiện của Avengers: Endgame. Trong khi Sam đang làm việc với quân đội Hoa Kỳ và đi đến quyết định phải làm gì chiếc khiên của Captain America thì Bucky lại tập trung vào việc chuộc lại những tội lỗi mà anh ta đã phạm phải còn là sát thủ bị tẩy não của Hydra.

  Mạch phim sẽ có một chút rời rạc trong tập này vì phần lớn thời gian Sam và Bucky vẫn sẽ ở xa nhau, buộc sự tập trung phải chuyển qua lại giữa cuộc sống khác nhau của Sam và Bucky. Điều này cho thấy, chủ đề câu chuyện của họ sẽ là những người lính đang đấu tranh để tìm vị trí của mình trên thế giới, không chỉ sau cuộc chiến chống lại Thanos, mà còn là sau khi bị loại khỏi sự tồn tại bởi cái búng tay của gã Titan điên trong 5 năm. Điều này cũng tạo ra một sự liên kết hiệu quả giữa Sam và Bucky, và kéo hai siêu anh hùng này tiến lại gần nhau đủ để tạo thành một câu chuyện có tính liên kết.

  Đánh giá tập 1 The Falcon & the Winter Soldier: Khởi đầu của một câu chuyện MCU ly kỳ và sâu sắc - Ảnh 2.

  Thông qua The Falcon and the Winter Soldier, các fan hâm mộ của MCU cuối cùng cũng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Sam và Bucky, chỉ với tập đầu tiên, loạt phim đã cung cấp nhiều sự phát triển nhân vật hơn hầu hết những bộ phim MCU từ trước cho tới nay. Điều này được thực hiện thông qua việc giới thiệu các nhiệm vụ quân sự của Sam - điều này cũng cho phép Skogland thể hiện một số hành động giống với trong nguyên tác truyện tranh, cũng như mối quan hệ của Sam với gia đình, đặc biệt là chị gái Sarah (Adepero Oduye).

  Tập phim cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về Sam cũng như sự mở rộng về nhân vật, và cho phép Mackie có thời gian để thực sự nhập vai và thể hiện được mọi góc cạnh và khắc họa toàn diện về Sam Wilson.

  Đối với Bucky, tập phim diễn tả nhiều hơn về cuộc sống nội tâm của anh ấy khi anh ấy đấu tranh để vượt qua chấn thương do chiến tranh và thời gian khi là Chiến binh Mùa đông.

  Skoglund đã sử dụng các cảnh quay kịch tính hơn để giới thiệu hành trình đầy cảm xúc cũng như thể hiện được việc Stan vào vai Bucky với sự khéo léo không có điểm trừ. Những cảnh quay này còn đưa ra những gợi ý rằng ký ức từ những năm 1940 đang đè nặng lên gánh nặng tình cảm mà Bucky ta mang theo. Có thể nói diễn xuất của cả Mackie và Stan đều thực sự cực kỳ xuất sắc, họ cùng đã dẫn dắt được câu chuyện của chính họ trong MCU một cách hoàn hảo.

  Tuy nhiên, đối với tất cả các sắc thái phát triển nhân vật được tiết lộ trong buổi ra mắt loạt phim The Falcon & the Winter Soldier, tập phim vẫn sẽ mất một chút thời gian để thực sự bắt đầu. Giống như nhiều phim Marvel (và phim hành động nói chung), The Falcon and the Winter Soldier cũng không thiếu những phân cảnh hành động, và Marvel Studios chắc hẳn cũng tự hào rằng họ vẫn có thể thực hiện các pha hành động ở cấp độ phim chiếu rạp trong một chương trình truyền hình.

  Đánh giá tập 1 The Falcon & the Winter Soldier: Khởi đầu của một câu chuyện MCU ly kỳ và sâu sắc - Ảnh 3.

  Tập đầu tiên của The Falcon & the Winter Soldier cũng thiết lập tiền đề cho các xung đột lớn hơn của toàn bộ loạt phim, bao gồm cả Flag-Smashers. Nhìn chung, The Falcon & the Winter Soldier sẽ có phần nào đấy tạo cho người xem cảm thấy rằng nó rất giống với phần tiếp theo của các bộ phim Captain America, đặc biệt là Captain America: The Winter Soldier năm 2014.

  Ngoài ra nó cũng đặt ra câu hỏi rằng Sam Wilson sẽ làm gì với chiếc khiên và chính phủ Mỹ sẽ làm gì với nó khi không có Steve Rogers.

  Tất cả những điều này đồng nghĩa với việc nhiều chủ đề thú vị đã được thiết lập trong buổi ra mắt loạt phim, nhưng loạt phim sẽ thành công như thế nào thì vẫn phải xem Spellman và Skoglund sẽ gắn kết chúng với nhau như thế nào.

  Tổng kết lại, The Falcon & the Winter Soldier chắc chắn vẫn là bộ phim đáng xem đối với những người hâm mộ MCU. Với sự kết hợp của hành động, phát triển nhân vật và mở rộng câu chuyện về Captain America, The Falcon & Winter Soldier hứa hẹn sẽ là một trong những loạt phim ly kỳ và sâu sắc nhất của MCU.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ