Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất

  Minh Ty,  

  Galaxy Note9 sở hữu viên pin 4.000 mAh, lớn nhất trong dòng sản phẩm cao cấp này của Samsung. Với nhiều người dùng Galaxy Note8, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng để họ quyết định nâng cấp lên Galaxy Note9.

  Là người quan tâm dòng Galaxy Note ngay từ những thế hệ đầu tiên và đã sử dụng một thời gian tương đối dài chiếc Galaxy Note3, với tôi sản phẩm đầu bảng của Samsung luôn là smartphone Android có thời lượng sử dụng pin bền bỉ. Riêng Galaxy Note8 tôi có một chút thất vọng vì thời lượng pin không quá ấn tượng dù biết hãng điện tử Hàn Quốc có lý do để trang bị viên pin 3.300 mAh cho nó. Không chỉ tôi mà nhiều người đang dùng Galaxy Note khác cũng háo hức trước thông tin phiên bản kế nhiệm sẽ có dung lượng pin lên đến 4.000 mAh.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 1.

  Bên cạnh S Pen mới, viên pin dung lượng lớn là điểm thu hút của Galaxy Note9 với những người cần mẫu smartphone có thời lượng sử dụng lâu

  Ngay trong đợt mở bán Galaxy Note9 vừa rồi, tôi đã có dịp tiếp xúc với nhiều Note fan và nhận không ít ý kiến rằng chính viên pin dung lượng lớn là điều kích thích họ nâng cấp nhiều nhất. Gây ấn tượng bằng một dáng vẻ bận rộn, chị Ngân một doanh nhân luôn chăm chú vào màn hình điện thoại của mình cho tới khi tôi bắt chuyện. "Chị sử dụng Galaxy Note ngay từ đời đầu tiên và chưa bỏ qua bất kỳ phiên bản nào. Tuy nhiên với Note8 chị không hài lòng về thời lượng pin của nó nên đổi qua chiếc Galaxy S9 . Nay thấy Galaxy Note9 ra với pin dung lượng lớn hơn, chị quyết định mua ngay", chị vui vẻ chia sẻ.

  Trong quá trình sử dụng thực tế cho thấy viên pin 4.000 mAh trên Galaxy Note9 thể hiện sự bền bỉ trong suốt thời gian dài làm việc. Trải nghiệm riêng của cá nhân tôi, Galaxy Note9 ghi dấu ấn với cột mốc hai ngày sử dụng liên tục với các tác vụ chủ yếu là nhắn tin (Messenger, Skype), check mail và lướt web, thi thoảng chơi Liên Quân Mobile (1 trận/ngày) với kịch bản 2 SIM, luôn bật wifi, 4G, bluetooth và GPS.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 2.

  Tôi chọn PCMark For Android với phép thử Work 2.0 Battery Life để tạo ra kết quả so sánh với phiên bản tiền nhiệm cũng như một số smartphone Android cao cấp khác hiện nay. Ứng dụng sẽ giả lập môi trường thao tác hằng ngày như lướt web, email, giải trí với màn hình hoạt động liên tục, từ đó cho ra kết quả thời gian sử dụng từ mức pin 100% đến khi máy còn 20%. Không có gì bất ngờ khi Galaxy Note9 là flagship có thời lượng pin sử dụng tốt nhất hiện tại.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 3.

  Nói về thời gian sạc, Galaxy Note9 vẫn được trang bị công nghệ sạc nhanh và đi kèm adapter tương tự bộ đôi Galaxy S9/S9 . Vì thế cũng dễ hiểu khi thời gian sạc máy sẽ lâu hơn một chút khi đem so với Galaxy S9 vì viên pin dung lượng lớn hơn.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 4.

  Trong quá trình sạc, máy vẫn hoạt động với các kết nối 4G, Wifi, nhận tin nhắn, email mới bình thường. Nếu tắt hẳn thì thời gian sạc sẽ còn nhanh hơn nữa

  Với những người dùng đặt trước Galaxy Note9 trong đợt mở bán vừa rồi còn được tặng kèm một dock sạc đôi không dây chính hãng. Đây là phụ kiện tận dụng được khả năng sạc không dây chuẩn Qi tích hợp bên trong máy. Công suất tối đa dock sạc này là 25 W, tương đương mỗi bên sạc là 12,5 W (thấp hơn con số 15 W trên adapter đi kèm máy) nên dù gắn nhãn Fast Charge nhưng nó sẽ cho thời gian sạc lâu hơn.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 5.

  Để sạc đôi không dây, quà tặng kèm cho khách hàng đặt trước Galaxy Note9 có công suất tối đa 25 W và có thể sạc xuyên ốp lưng đi kèm máy

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 6.

  Mất khá lâu để sạc đầy Galaxy Note9 qua dock sạc không dây. Thiết nghĩ đây là trang bị phù hợp với mục đích sạc trong thời gian rảnh không dùng máy hơn là khi cần dùng gấp

  Một thành phần khác trên Galaxy Note9 cũng tiêu tốn năng lượng, đó là cây bút S Pen được tích hợp kết nối Bluetooth. Hãng cho biết S Pen mới có thể sử dụng cho 200 lần bấm mỗi lần rút ra khỏi máy hoặc chờ trong 30 phút. Thực tế sử dụng, tôi cùng đám bạn cùng nhau chụp tự sướng trong khoảng 15 phút với hơn 30 tấm ảnh, S Pen vẫn còn năng lượng để sử dụng tiếp. Với hầu hết các nhu cầu sử dụng (thường rút ra và dùng trong thời gian ngắn), thời lượng sử dụng trên S Pen mới là đủ để đáp ứng. Khi cần sạc thì người dùng cũng không phải chờ quá lâu khi cây bút S Pen chỉ mất 40 giây để nạp đầy năng lượng nhờ sử dụng công nghệ siêu tụ điện thay cho viên pin lithium thông thường.

  Một điểm lưu ý là thao tác viết, vẽ không bị ảnh hưởng khi bút hết năng lượng vì vẫn giống như những phiên bản trước, S Pen lúc này dùng công nghệ cuộn cảm ứng lực của Wacom để thao tác trên màn hình thay vì kết nối bluetooth.

  Đánh giá thời lượng sử dụng Galaxy Note9: viên pin 4.000 mAh xứng đáng là một trong những cải tiến quan trọng nhất - Ảnh 7.

  Thời lượng sử dụng của bút S Pen với kết nối bluetooth là đủ với hầu hết các tác vụ thông thường. Thời gian sạc cũng là điểm nhấn nhờ công nghệ siêu tụ điện bên trong bút

  Với một thiết bị hỗ trợ cho công việc thì ngoài việc sức mạnh xử lý mạnh mẽ, tính bền bỉ luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Và viên pin dung lượng 4.000 mAh xứng đáng là điểm nhấn trên Galaxy Note9 để người dùng cân nhắc khi tìm mua một smartphone cao cấp mới cho mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày