Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường

  M.Đức,  

  Cùng với Encore S1, hãng điện tử Tronsmart cũng ra một sản phẩm đồng hành là Encore S2, với thiết kế vòng cổ và có tính năng rung với mức giá vô cùng bình dân.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 1.

  Tronsmart mới gia nhập thị trường tai nghe không dây trong thời gian gần đây mà thôi, nhưng hãng đã rất khôn ngoan khi ra mắt 2 sản phẩm có 2 thiết kế khác nhau, nhằm tăng tính đa dạng, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Encore S1 có thiết kế nối dây, nhỏ gọn và tiện dụng. Và Encore S2 lại có thiết kế vòng cổ, với những ưu điểm mà loại tai nghe này đem lại, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài mở hộp này.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 2.

  Hộp của 2 sản phẩm giống hệt nhau, chỉ trừ ảnh và tên ở mặt trước.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 3.

  Mặt sau liệt kê một vài tính năng nổi bật như thường xuyên.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 4.

  Tuy có giá bán thấp, nhưng sản phẩm lại được đóng hộp khá đẹp mắt.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 5.

  Như S1, S2 có bộ phụ kiện gồm túi đựng, dây sạc micro USB và 2 bộ mút cao su. Tuy vậy do thiết kế lớn hơn nên S2 có túi đựng cũng tương xứng.

  Thông số kĩ thuật

  - Chuẩn Bluetooth v4.1

  - Phạm vi kết nối 10m

  - Thời gian sạc 1.5 tiếng

  - Thời gian chơi nhạc 12 tiếng

  - Chống nước và bụi bẩn IP34

  - Trọng lượng 23g

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 7.

  Như đã đề cập ở trên, Encore S2 có thiết kế vòng cổ. Thiết kế này giúp hãng có thể tích hợp được một viên pin dung lượng lớn hơn, giúp S2 có thời gian nghe nhạc lên tới 12 tiếng, hơn 2 tiếng so với người anh em S1.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 8.

  Cụm điều khiển nhạc và âm lượng của tai nghe

  Không dừng lại ở đó, tính năng đặc biệt nhất của S2 đó là khả năng rung trên vòng cổ để thông báo tình trạng tai nghe hay thông báo từ điện thoại. Tính năng này thường thấy ở những sản phẩm có mức giá trên 5 triệu đồng như Sennheiser Momentum Inear Wireless hay Sony WI-1000X, nhưng chưa bao giờ xuất hiện ở một sản phẩm ở tầm giá dưới 1 triệu đồng.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 9.

  Phần đeo tai được thiết kế bằng kim loại nhẹ, có tích hợp nam châm, với điểm nhấn là mặt ngoài với các đường cắt đồng tâm bóng bẩy như thiết kế Zen của Asus vậy. Cũng do phần này được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nên S2 cho cảm giác đeo thoải mái hơn và không cần phải có những phần cánh vành tai như Encore S1.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 10.

  Cổng sạc micro USB được che bởi một miếng nhựa. Tai nghe có chuẩn chống nước và bụi bẩn IP34, không cao nhưng cũng đủ để chống lại mưa nhỏ hoặc mồ hôi của người dùng lúc tập thể thao.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 11.

  Có ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác nhau, như 2 sản phẩm S1 và S2 đều có một chất âm khá tương tự: V-shape nhằm phục vụ cho những người yêu nhạc nhảy, nhạc sàn. Và cũng chính vậy nên phần trầm được làm dư lượng và nổi bật hơn cả trong bản nhạc. Từng phát trống trong All Star của nhóm Bag Raiders dồn dập, hùng tráng, và cứng cáp. Trầm đặc biệt lan tỏa ở phần siêu trầm (sub-bass) giúp tái tạo không gian hơi tối và đóng như trong một sàn nhạc.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 12.

  Cũng như S1, S2 không thực sự nổi bật ở phần trung. Giọng ca sĩ thường bị làm mỏng do phải tranh đất diễn với 2 dải trầm và trung. Phần âm trung này phù hợp nhất với những giọng ca Pop, sử dụng hiệu ứng auto tune để chỉnh giọng. Thử với bài Telephone của Lady Gaga ft Beyoncé, giọng của 2 ca sĩ nữ này được tôn vinh do hiệu ứng điện tử từ kiểu thể hiện âm trung của Encore S2. Nhưng chuyển qua các giọng nhạc nhẹ như Norah Jones trong Sinkin' Soon thì tai nghe tái tạo chưa thực sự tự nhiên.

  Đánh giá Tronsmart Encore S2 - Tai nghe Bluetooth có chống nước chống bụi rẻ nhất thị trường - Ảnh 13.

  Tuy vậy khi chuyển lên phần âm cao thì tai nghe lại tăng âm lượng. Các bài nhạc Pop hiện nay đều nhấn và âm trầm và âm cao, tạo một chất âm không thực sự tự nhiên nhưng lại rất sôi động và "dễ nhảy" nên các cặp tai nghe tầm thấp hay nhắm tới kiểu âm này. Treble của Encore S2 chạm được những nốt cao, có hơi hướng điện tử giống với giọng ca sĩ.

  Tổng kết

  Tronsmart Encore S2 là một sản phẩm khá thú vị, tuy lớn và cồng kềnh hơn so với cặp S1 nhưng lại đem tới cho người dùng nhiều tính năng tiện ích hơn: thời gian chơi nhạc lâu, khả năng đeo thoải mái hơn lại có thêm tính năng rung thông báo. Với mức giá 700.000 vnđ giống với Encore S1, đây là một sản phẩm rất đáng thử.

  Ưu điểm

  - Hoàn thiện đủ tốt

  - Chống nước và bụi bẩn IP34

  - Thời gian nghe nhạc 12 tiếng

  - Đeo thoải mái

  - Trang bị khả năng rung thông báo

  - Chất âm khỏe khoắn, mạnh mẽ

  Nhược điểm

  - Phần âm trung mỏng và thiếu tự nhiên.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ