Danh hiệu người may mắn nhất tuần qua chắc hẳn là phải thuộc về anh chàng này khi chỉ đứng cách tử thần có 5 mét

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy sét rất đẹp, nhưng bạn chỉ nên ngắm chúng ở nơi an toàn.

Sét là hiện tượng đã quá quen thuộc, biểu tượng sức mạnh của tự nhiên này thường xuất hiện trên ảnh dưới dạng những bức tranh hoành tráng tuyệt đẹp, đôi khi chúng ta vì mê mẩn vẻ đẹp ấy mà quên mất sấm sét nguy hiểm như thế nào.

Sét như xé nát bầu trời mỗi khi cúng xuất hiện, cùng với đó là tiếng sấm vang vội như một màn biểu diễn mạnh mẽ và dữ dội của thiên nhiên. Tuy vậy, bạn nên ngắm nhìn màn trình diễn ấy từ xa và ở một nơi an toàn, đừng cố tiếp xúc với “diễn viên" mà mang hoạ. Với nhiệt độ lên đến 30.000 °C, sét có thể lấy mạng bạn chỉ trong tích tắc trong những tình huống bất ngờ nhất.

Tia sét có thể đánh xuống mặt đất bất cứ lúc nào, Daniek Modol, một người dân Na Uy 38 tuổi, vừa trải qua cảm giác đối mặt với tử thần khi anh quay phim một cơn bão ngay trên sân nhà mình, đột nhiên một tia sét “ghé thăm" sân nhà và anh cách tử thần chỉ 5 mét.

Anh chàng may mắn thoát chết khi chỉ cách tử thần 5 mét

Tuy Modol không đủ nhanh để quay lại cảnh tia sét đánh xuống gần nơi anh đang đứng nhưng cũng quay được hậu quả nó để lại, một mảng gỗ cháy đen bốc khói nghi ngút. Nếu tia sét này đánh trúng anh thì chúng ta không còn video để coi nữa rồi.

Tham khảo: Gizmodo