Danh sách 9 công ty công nghệ trả lương hàng trăm triệu cho các thực tập sinh

Ngocmiz,  

Những tưởng sinh viên thực tập thường chỉ làm không lương hoặc sống chật vật với số tiền hỗ trợ ít ỏi, intern của các công ty công nghệ dưới đây lại sở hữu đãi ngộ và mức sống đáng mơ ước.

1. Facebook


Trụ sở chính của Facebook tại Thung lũng Silicon

Trụ sở chính của Facebook tại Thung lũng Silicon

Hiện được định giá 350 tỷ USD (dự đoán sẽ sớm cán mốc 1000 tỷ USD), Facebook đãi ngộ thực tập sinh rất hậu. Theo thống kê từ trang review việc làm Glassdoor, một kỹ sư phần mềm thực tập trình độ tiến sỹ có thể hưởng lương 9000 USD/tháng, còn các thực tập sinh thông thường là khoảng 8467 USD. Như vậy có nghĩa là mức thù lao của thực tập sinh tại đây rơi vào ngưỡng 100.000 USD/năm, gấp đôi thu nhập bình quân của người dân Mỹ.

Ngay cả nếu họ có hưởng mức thu nhập “bét” nhất là 3000-4000 USD/tháng thì cũng vẫn thuộc hàng rất cao so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường, nhất là nếu những thực tập sinh này còn sống cùng bố mẹ.

2. Amazon

Nếu bạn đã học hành chăm chỉ để kiếm được tấm bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh) thì Amazon chắc chắn sẽ là một điểm đến lý tưởng. Dữ liệu của Glassdoor cho thấy một thực tập sinh có bằng MBA có thể kiếm tới 9053 USD/tháng, tương đương thu nhập 108.000 USD/năm. Các thực tập sinh về quản lý sản phẩm cũng không kém cạnh với mức lương 8934 USD/tháng.

Nếu nhìn vào tình hình kinh doanh đang nở rộ của Amazon hiện nay thì không có gì khó hiểu khi những nhân tài được công ty chào đón lại nhận được mức đãi ngộ tuyệt vời đến vậy.

3. Google

Ngoài Facebook, Amazon, một gã khổng lồ công nghệ khác cũng nổi tiếng với phúc lợi cao cho nhân viên chính là Google. Các công ty công nghệ hiện nay đều đang nỗ lực giành giật những kỹ sư giỏi nhất để duy trì sức cạnh tranh của mình. Chính vì vậy mà một kỹ sư thực tập tại Google có thể kỳ vọng mức lương lên đến hơn 7000 USD/tháng, một số vị trí khác thì được trả tới 113.000 USD/năm.

Tất nhiên, bạn cũng phải thực sự rất có năng lực và sở hữu đúng những kỹ năng “thời thượng” mới có thể mơ tới những công việc như này, bởi chúng hầu như không thể chạm tới cho những ai học ngành xã hội.

4. Snapchat

Ứng dụng “nhắng nhít” này đang nhanh chóng thống trị thế giới mạng xã hội. Và tất nhiên, các nhân viên thực tập cũng được hưởng lợi ngay theo xu hướng: Snapchat trả tới 10.000 USD/tháng cho các kỹ sư thực tập! Chưa hết, hàng tháng công ty còn “tặng” họ 1500 USD tiền thuê nhà - khoản chi lớn nhất - cho thời gian làm việc tại đây. Tính tổng cộng thì thu nhập của các intern tại Snapchat tương đương với mức 120.000 USD/năm, số tiền đủ để họ chi tiêu thỏa thích hoặc cân nhắc về những con đường sự nghiệp rộng mở khác.

5. Two Sigma

Nếu chưa từng nghe đến Two Sigma thì có lẽ không lâu nữa bạn sẽ thấy cái tên này bắt đầu nổi đình đám. Two Sigma ứng dụng công nghệ dữ liệu vào tài chính để đưa ra các gói sản phẩm tư vấn đầu tư. Những kỹ sư phần mềm hoặc giao dịch chắc chắn sẽ rất được săn đón tại đây với mức lương thực tập lên đến 10.400 USD kèm 5000 USD hỗ trợ thuê nhà mỗi tháng.

6. Pinterest

Theo sát Facebook và Google, Pinterest đãi ngộ các thực tập sinh mảng phần mềm 11.040 USD mỗi tháng (tương đương 132.480 USD/năm). Được CEO Ben Silbermann mô tả là “cuốn catalog của những ý tưởng”, Pinterest bắt đầu lên sóng vào 2010 và nhanh chóng vươn lên trở thành mạng xã hội lớn thứ ba tại Mỹ.

Tuy chưa thành công cỡ bự như Facebook, Google, Twitter nhưng startup này cũng rất chú trọng giữ chân nhân tài với hỗ trợ tiền nhà lên đến 3000 USD/tháng.

7. Palantir

Vị trí kỹ sư phần mềm thực tập tại Palantir sẽ được trả 8.172 USD mỗi tháng. Được thành lập từ 2004, hãng công nghệ này tập trung vào dịch vụ phân tích dữ liệu lớn và hiện đang sở hữu danh sách khách hàng khủng bao gồm cả các cơ quan của chính quyền liên bang. Năm 2014, Forbes đánh giá Palantir là một trong những công ty tư nhân có giá trị nhất tại Thung lũng Silicon.

8. Quora

Mạng hỏi đáp đạp đổ Yahoo Ask này hiện đang trả 8000 USD/tháng cho các kỹ sư thực tập. Bên cạnh đó, các vụ trí như quản lý và thiết kế sản phẩm hay phân tích dữ liệu cũng nhận mức đãi ngộ khá cao. Công ty này cũng tạo lập và duy trì được văn hóa nội bộ tuyệt vời với tỷ lệ nhân viên hài lòng cao cùng mức tăng trưởng ấn tượng.

9. Groupon

Nổi tiếng với những gói coupon đa dạng từ trang trí cửa sổ cho đến du lịch nghỉ dưỡng, Groupon là ứng dụng cực kỳ phổ biến trên điện thoại của người tiêu dùng Mỹ. Các thực tập sinh phần mềm ở đây nhận mức đãi ngộ 8000 USD/tháng, trong khi các thực tập về quản lý sản phẩm cũng nhận lương khoảng 7000 USD. Thực tập sinh phân tích kinh doanh được trả khoảng 3000 USD/tháng.

Các nhân viên full time của Groupon cũng cho biết họ được hưởng nghỉ dưỡng thả dàn trong năm.

Tham khảo CNN Money

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ