Danh sách các máy Samsung tại Việt Nam sẽ được cập nhật lên Android 7 Nougat

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Máy của bạn có nằm trong danh sách cập nhật của Samsung hay không?

Mới đây, trang Facebook dành cho các fan của Samsung tại Việt Nam mang tên SamFan Club đã đăng tải danh sách các smartphone và tablet được phân phối chính hãng sẽ được nâng cấp lên Android 7 Nougat. Danh sách này bao gồm đa số các dòng máy cao cấp, tầm trung và giá rẻ của Samsung trong năm 2017 và 2016, cộng thêm một vài máy cao cấp của Samsung trong năm 2015.

Một số chiếc smartphone nổi bật trong danh sách có thể kể đến Galaxy S7/S6/Note5, Galaxy A 2017/2016, Galaxy J 2016/2015, Galaxy J7 Prime... Về tablet, các dòng máy như Galaxy Tab S2 và Galaxy Tab A cũng sẽ nhận được bản cập nhật. Như vậy, các dòng máy ra mắt năm 2014 như Galaxy S5, Galaxy Note 4 hay Galaxy Tab S sẽ không được cập nhật, đồng nghĩa với việc Android 6 Marshmallow sẽ là "cái đích cuối cùng" dành cho chúng.

Đối với các máy được lên Android 7, người dùng cũng sẽ cần phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định thì bản cập nhật mới xuất hiện, trong một số trường hợp thì khoảng thời gian này sẽ là khá lâu. Các dòng máy cao cấp và cận cao cấp như Galaxy S và Galaxy A sẽ được ưu tiên trước, còn dòng sản phẩm giá rẻ như Galaxy J sẽ bị trì trệ hơn. Galaxy J7 Prime - chiếc máy bán chạy nhất của Samsung trong năm 2016 tại Việt Nam, sẽ phải đợi đến 06/10 mới được cập nhật.

Cần lưu ý rằng bản lộ trình trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể được thay đổi không báo trước.

NỔI BẬT TRANG CHỦ