Đạo diễn Avengers: Endgame hài lòng với cái kết của Game of Thrones: Tôi thích những lựa chọn cốt truyện bất ngờ và điên rồ

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc tranh cãi về cái kết của Game of Thrones vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, khi đích thân đạo diễn Joe Russo đã bày tỏ rằng ông rất thích cách mà series này kết thúc sau 8 mùa phát sóng.

Series đình đám Game of Thrones đã khép lại vào tháng 5 vừa qua, với rất nhiều tranh cãi xoay quanh cái kết có vẻ như chẳng ăn nhập gì với 7 mùa phim trước. Mới đây, một cái tên đình đám trong giới điện ảnh, Joe Russo - một trong 2 đạo diễn của bom tấn Avengers: Endgame, cũng đã lên tiếng bày tỏ cảm nhận cá nhân về cái kết của một trong những TV series hàng đầu thế giới trong gần 10 năm qua.

Đạo diễn Avengers: Endgame hài lòng với cái kết của Game of Thrones: Tôi thích những lựa chọn cốt truyện bất ngờ và điên rồ - Ảnh 1.

Đạo diễn Joe Russo đã có những chia sẻ về cái kết của Game of Thrones tại sự kiện "Talk at Google".

Tham dự sự kiện “Talk at Google” khi đang thực hiện tour “We Love You 3000” cùng gia đình Marvel, Joe Russo đã có cơ hội chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của bản thân về rất nhiều vấn đề liên quan đến điện ảnh, âm nhạc. Bạn có thể theo dõi toàn bộ buổi trò chuyện của vị đạo diễn tài ba này tại đây, nhưng trong đó, điều khiến cộng đồng mọt phim chú ý nhất có lẽ là câu hỏi: “Ông nghĩ cốt truyện và cái kết của Game of Thrones có những vấn đề gì?

Trước khi chính thức trả lời câu hỏi này, Joe Russo đã hóm hỉnh đùa rằng: “Những gì tôi sắp nói có lẽ sẽ trở thành tiêu đề cho khoảng 20.000 bài báo trong vòng 3 tuần tới đấy”. Cũng phải thôi, vị đạo diễn của 1 trong những bom tấn điện ảnh hàng đầu thế giới chia sẻ về 1 trong những TV Series thành công nhất hiện nay, nó cứ như một vụ nổ vậy. Nhưng có lẽ cũng vì thế mà câu trả lời của ông có phần khách sáo, vừa không muốn quá khắt khe với Game of Thrones, lại vừa không muốn là tổn thương fan của series này.

Đạo diễn Avengers: Endgame hài lòng với cái kết của Game of Thrones: Tôi thích những lựa chọn cốt truyện bất ngờ và điên rồ - Ảnh 2.

Cái kết của Game of Thrones đã khiến không ít fan phẫn nộ, nhưng Joe Russo lại không nghĩ thế.

Họ (đội ngũ sản xuất Game of Thrones) đã đưa ra những lựa chọn của riêng mình dành cho cốt truyện mùa 8 và cái kết Game of Thrones. Tất nhiên là có rất nhiều người không hài lòng với những lựa chọn đó, và cho rằng chúng không phù hợp với những gì họ đã xây dựng trong các mùa phim trước. Tuy nhiên, tôi rất thích những lựa chọn cốt truyện bất ngờ và điên rồ của họ, đúng những yếu tố tôi muốn với bất cứ tác phẩm nào. Nhưng tôi cũng hiểu sự khó chịu và không hài lòng của fan hâm mộ”.

Bên cạnh đó, Joe cũng bày tỏ sự quan ngại của mình trước những phản ứng thái quá, có phần gay gắt của một số cư dân mạng về cái kết của Game of Thrones nói riêng, cũng như đối với pop-culture nói chung hiện nay.

Ngày nay, có rất nhiều trường hợp một số cá nhân lại lên tiếng thay cho cả một cộng đồng. Chưa cần biết những ý kiến đó, đúng hay sai, nhưng chúng lan truyền rất nhanh! Đó là điều mà tôi đã hiểu được về mạng xã hội ngày nay”.

Đúng là những nhận định của Joe cũng có lý, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các fan của Game of Thrones không có quyền giận dỗi với series mà họ đã yêu thích gần 1 thập kỷ qua. Từ những vấn đề kỹ thuật như ánh sáng trong tập 3 mùa 8 “Battle of Winterfell”, cho đến cả việc lãng phí vai trò của một số nhân vật như Jon Snow, Jaime Lannister, và đặc biệt là biến mẹ rồng Daenerys thành “trùm cuối” theo cách mà chẳng ai ngờ đến.

Đạo diễn Avengers: Endgame hài lòng với cái kết của Game of Thrones: Tôi thích những lựa chọn cốt truyện bất ngờ và điên rồ - Ảnh 3.

Rất nhiều fan tỏ ra không hề ưng ý một tí nào khi Daenerys biến thành "Mad Queen" trong 2 tập cuối của Game of Thrones.

Nói đi cũng phải nói lại, Joe cho rằng dù mọi người có suy nghĩ thế nào về cái kết của Game of Thrones, thì hãy nhớ rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân mà thôi. Thậm chí khi có fan bày tỏ rằng cái kết này “không được như kỳ vọng”, ông đã không ngần ngại nhấn mạnh: “Tôi chỉ muốn nói rõ điều này thôi: Đó là ý kiến của bạn, không phải ý kiến của tôi”.

Cuộc chiến về cách mà Game of Thrones kết thúc chắc chắn sẽ còn kéo dài, ít nhất là cho đến hết tháng 9 tới, bởi series này đã nhận được đến 32 đề cử Emmy năm nay. Bộ đôi biên kịch David Benioff và D.B. Weiss đã kết thúc hợp đồng với HBO để đầu quân cho Netflix với những dự án mới.

Theo BGR