Đạo diễn John Wick tham gia chỉ đạo võ thuật cho The Matrix 4, hứa hẹn 1 bữa tiệc hành động mãn nhãn đậm chất Keanu Reeves

DG,  

Trước đó, bộ đôi đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch đã từng gắn bó với Keanu Reeves trong cả 3 phần Matrix và 3 phần John Wick.

Có thể bạn chưa biết, bộ đôi đạo diễn Chad Stahelski và David Leitch của loạt phim John Wick vốn bắt đầu ước mơ Hollywood của mình với vai trò diễn viên đóng thế. Vì vậy, họ đặc biệt có kinh nghiệm trong việc xây dựng, chỉ đạo các cảnh phim hành động, để từ đó tạo nên 1 “ông kẹ” Wick bá đạo như trên màn ảnh hiện nay. Bộ đôi này cũng từng tham gia 3 phần phim The Matrix trước đây, trong đó Chad chính là người đóng thế cho Keanu Reeves và đã từng nhiều lần thay anh thực hiện các pha hành động mạo hiểm. Điều đó đã giúp 2 người trở nên thân thiết hơn và phần nào đó mở đường cho loạt bom tấn John Wick.

Với lịch sử hoạt động ăn ý cùng nhau như vậy, sẽ là 1 thiếu sót lớn nêu bộ đôi đạo diễn tài năng này không tham gia hỗ trợ Keanu trong The Matrix 4 - hiện đã bấm máy được 4 tuần nhưng phải tạm hoãn vì Covid-19. Chia sẻ với Collider, Chad xác nhận: “Họ (đội ngũ The Matrix 4) đã nhờ chúng tôi biên đạo các cảnh hành động và lên lịch trình, chế độ luyện tập cho dàn diễn viên. Tôi và Dave (David) thay nhau hoạt động trong một số phân cảnh. Lana (biên kịch/đạo diễn Matrix 4) đã nồng nhiệt chào đón chúng tôi trở lại, như một dịp đoàn tụ gia đình vậy, thực sự rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi đã có cơ hội được hội ngộ với rất nhiều bạn bè cũ và đã kịp hoàn thành toàn bộ các cảnh quay ở San Francisco trước khi dịch bệnh ập đến”.

Đạo diễn John Wick tham gia chỉ đạo võ thuật cho The Matrix 4, hứa hẹn 1 bữa tiệc hành động mãn nhãn đậm chất Keanu Reeves - Ảnh 1.

Đạo diễn John Wick sẽ tái ngộ với Keanu Reeves để hỗ trợ anh trong những cảnh quay hành động của The Matrix 4.

Thông thường, các bom tấn hành động sẽ có 1 đội ngũ đạo diễn chỉ đạo võ thuật riêng để có được những cảnh quay chân thực và gay cấn nhất. Bản thân Chad Stahelski cũng từng tham gia nhiều dự án lớn như Captain America: Civil War hay Birds of Prey. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng The Matrix 4 lại không có đội ngũ đạo diễn tương tự như vậy. Anh và David chỉ đóng vai trò hỗ trợ chuyên môn, còn toàn bộ các cảnh quay đều sẽ do Lana Wachowski chỉ đạo.

Anh cho biết: “Điều khiến cho Lana trở thành 1 đạo diễn tuyệt vời là cô ấy tự chỉ đạo toàn bộ các cảnh hành động của mình. Chúng tôi từng thành lập các nhóm đạo diễn nhỏ để phụ trách các phân đoạn khác nhau trong những phần phim Matrix trước đây. Nhưng càng về sau, và đặc biệt là The Matrix 4, Lana đều đích thân chỉ đạo những pha hành động, còn chúng tôi sẽ đóng vai trò hỗ trợ cảnh quay và thiết kế phim trường mà thôi”.

Mặc dù không chia sẻ gì nhiều về kịch bản phim, nhưng Chad hứa hẹn rằng The Matrix 4 sẽ "ngập tràn sự hận thù”, gay cấn, quyết liệt và chắc chắn sẽ khiến cả những fan khó tính nhất cũng phải thỏa mãn. Phần phim này cũng sẽ đón chào sự trở lại của Keanu Reeves và Carrie Ann Moss với 2 vai diễn quen thuộc Neo và Trinity. Ngoài ra, The Matrix 4 còn quy tụ rất nhiều gương mặt đáng chú ý khác như Yahya Abdul-Mateen II, Neil Patrick Harris, và Priyanka Chopra. Đáng tiếc là Hugo Weaving sẽ không thể tái xuất với vai trò Agent Smith, còn “Morpheus” Laurence Fishburne có trở lại hay không hiện vẫn còn là 1 ẩn số.

Đạo diễn John Wick tham gia chỉ đạo võ thuật cho The Matrix 4, hứa hẹn 1 bữa tiệc hành động mãn nhãn đậm chất Keanu Reeves - Ảnh 2.

Với sự ăn ý của Keanu và các đạo diễn hành động, cùng với kĩ xảo hiện đại hiện nay, The Matrix 4 hứa hẹn sẽ là 1 bom tấn hành động cực kì mãn nhãn.

Theo kế hoạch ban đầu, The Matrix 4 sẽ công chiếu vào ngày 21/5/2021, trùng với John Wick 4. Tuy nhiên hiện tại, phần phim này đang phải tạm ngừng sản xuất vì dịch Covid-19, còn John Wick chỉ có thể bắt đầu khởi quay sau khi Keanu Reeves hoàn thành nhiệm vụ của mình trong Ma Trận. Vì vậy, nhiều khả năng cả 2 bom tấn trên đây sẽ không thể kịp ra mắt khán giả như lịch trình dự kiến.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày