Đạo diễn kỳ cựu của Fast & Furious từ chức chỉ vài ngày sau khi Fast X bấm máy

DG,  

Những mâu thuẫn liên quan đến khâu sáng tạo nội dung được cho nguyên nhân chính dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

Fast & Furious, 1 trong những franchise hành động lớn nhất thế giới, đang dần đi đến hồi kết sau hơn 2 thập kỷ càn quét màn ảnh rộng. Theo kế hoạch, 2 phần phim tiếp theo, Fast 10 & 11, sẽ là những chương cuối cùng khép lại hành trình của gia đình nhà Fast. Đây thực chất là 1 dự án được chia thành 2 nửa, ra mắt cách nhau khoảng 1 năm, tương tự như Avengers: Infinity War & Avengers: Endgame của Marvel Studios, hay Dune của Warner Bros.

Cách đây ít ngày, Fast & Furious 10 đã bước vào quá trình sản xuất, với tên gọi chính thức là Fast X. Vin Diesel sẽ trở lại với vai chính Dominic Toretto, bên cạnh hàng loạt gương mặt quen thuộc như Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Ludacris, Sung Kang, Jordana Brewster, Nathalie Emmanuel và Charlize Theron. Bên cạnh đó, gia đình Fast còn đón chào thêm những tên tuổi lớn như Jason Momoa, Daniela Melchior và Brie Larson.

Đạo diễn kỳ cựu của Fast & Furious từ chức chỉ vài ngày sau khi Fast X bấm máy - Ảnh 1.

Dàn cast của Fast X thậm chí sẽ còn "khủng" hơn cả phần 9.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, họ đã phải đối mặt với rắc rối lớn đầu tiên, khi đạo diễn kỳ cựu Justin Lin quyết định rút lui và chỉ đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho Fast X. Theo 1 số nguồn tin cho biết những mâu thuẫn về sáng tạo nội dung là nguyên nhân chính đằng sau sự việc này. Trước đó, Justin đã từng đồng hành với gia đình Fast trong rất nhiều phần phim thành công, bao gồm The Fast and the Furious: Tokyo Drift, Fast Five hay Fast & Furious 6.

Hiện tại, quá trình sản xuất đã phải tạm ngừng để Universal có thể tìm được gương mặt xứng đáng để thay thế Justin. Trên Twitter cá nhân, ông chia sẻ: “Thực sự rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định rời bỏ vị trí đạo diễn của Fast X, dù vẫn tiếp tục đóng vai trò nhà sản xuất cho dự án này. Trong vòng hơn 10 năm với 5 bộ phim, chúng tôi đã được làm việc với những diễn viên xuất sắc nhất, thực hiện những phân cảnh hành động mạo hiểm đỉnh cao nhất, và đương nhiên là cả những màn rượt đuổi ô tô mãn nhãn nhất. Tôi sẽ luôn biết ơn dàn diễn viên và đội ngũ sản xuất tuyệt vời của nhà Fast vì đã ủng hộ tôi và chào đón tôi gia nhập đại gia đình của họ”.

Đạo diễn kỳ cựu của Fast & Furious từ chức chỉ vài ngày sau khi Fast X bấm máy - Ảnh 2.

Đạo diễn Justin Lin (phải) đã từng thực hiện những phần phim thành công nhất cho franchise Fast & Furious.

Như đã nêu trên, Justin Lin từng là đạo diễn cho 5 dự án điện ảnh của Fast & Furious. Ông bắt đầu với The Fast and the Furious: Tokyo Drift, bộ phim đã đưa Vin Diesel trở lại với franchise và giới thiệu nhân vật Han của Sung Kang đến với khán giả. Sau đó, ông tiếp tục gắn bó thêm vài năm với nhà Fast, “nhào nặn” ra Fast Five - phần phim được đánh giá cao nhất của loạt phim này và đưa Luke Hobbs của Dwayne “The Rock” Johnson lên màn ảnh lớn. Justin cũng từng tạm chia tay Fast & Furious để thực hiện dự án Star Trek Beyond, trước khi trở lại với F9.

Hiện tại, Universal đang cân nhắc những gương mặt cũ từng đảm nhận vai trò đạo diễn cho các bộ phim khác của Fast & Furious trước đây. Trong đó bao gồm James Wan, F. Gary Gray và David Leitch. Bên cạnh đó, Vin Diesel cũng để mắt đến cả những cá nhân từng cộng tác với mình, bao gồm Dave Wilson (Bloodshot) hay D.J. Caruso (xXx: Return of Xander Cage). Nhưng nói đi cũng phải nói lại, quyết định của Justin Lin vẫn là 1 tổn thất và 1 cú shock quá lớn đối với franchise này.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/dao-dien-ky-cuu-cua-fast-furious-tu-chuc-chi-vai-ngay-sau-khi-fast-x-bam-may-20220428160331047.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ