Đạo diễn tiết lộ: Loki được quay theo cách "có 1-0-2"

  Mạn Ni,  

  Kate Herron, đạo diễn của Loki tiết lộ, việc quay phim theo cách này buộc cô vừa phải "nắn nót" trong các tập phim, vừa phải tập trung vào chuyện chính

  Là series thứ 3 về Vũ Trụ MCU trên Disney , Loki đã làm dấy lên không ít thắc mắc của người hâm mộ xung quanh cấu trúc và phong cách kể chuyện. Liệu series này sẽ giống WandaVision - mỗi tập phim là một câu chuyện riêng lẻ được kết nối thành mạch kể thống nhất? Hoặc nó sẽ tương tự như The Falcon và The Winter Soldier, với cách kể theo hơi hướng điện ảnh, chỉ tập trung vào một câu chuyện, tất cả các nhân vật đều có vai trò quan trọng, hạn chế tối đa tình tiết phụ ngoài lề?

  Kate Herron, nữ đạo diễn của Loki, tiết lộ, quá trình làm series này giống như quay một bộ phim đồ sộ dài 6 tiếng, chứ không phải là một series với 6 tập, phát lần lượt.

  "Kevin Feige (Giám đốc Marvel Studios) luôn nói rằng mình muốn sản xuất nó như sản xuất phim, bởi họ rõ là đang làm phim. Đó là cách làm việc có 1-0-2. Nói chính xác những gì chúng tôi đã làm, thì có cảm giác như chúng tôi đang làm một bộ phim dài sáu tiếng. Xét về khía cạnh truyền hình, tôi nghĩ đây là chương trình dài tập. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng mình sẽ phát sóng hàng tuần và chúng tôi muốn thảo luận với nhau về từng tập. Tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn đã nghĩ đến điều đó. Nhưng không, chúng tôi không quay từng tập một, mà là quay một bộ phim trọn vẹn 6 tiếng đồng hồ".

  Đạo diễn tiết lộ: Loki được quay theo cách có 1-0-2 - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, tư duy sản xuất theo cách này phù hợp với hình thức mà Disney triển khai cho loạt phim về siêu anh hùng của họ. Phần lớn các phần phim mà Marvel lên kế hoạch ​​và phát hành trên kênh này đều được dưới dạng các sự kiện giới hạn, tập trung vào câu chuyện chính, mở đầu và kết thúc trọn vẹn trong series đó. Nó trái ngược với một Marvel thường xuyên "trêu chọc" người hâm mộ bằng cách cố tình tiết lộ sẽ còn những thứ hay ho hơn, hoặc câu chuyện vẫn còn tiếp diễn sau khi phần phim kết thúc.

  Quay phim truyền hình với tư duy của một bộ phim điện ảnh nhiều tiếng đồng hồ giúp Herron kể câu chuyện một cách dễ hiểu và rõ ràng. Trong khi đó, quay nhiều tập có thể làm mọi thứ trở nên rắc rối, khiến khán giả so sánh các tập phim phần riêng lẻ hơn là tập trung vào câu chuyện lớn hơn.

  Loki mới công chiếu, song những lời khen từ người hâm mộ về câu chuyện và các nhân vật cho thấy Herron dường như đã đúng đắn khi chọn cách sản xuất phim theo hình thức này. Mỗi tập phim đưa đủ thông tin để người hâm mộ có cái bàn tán, nhưng cũng khiến họ tò mò suy luận diễn biến tập tiếp theo. Một vài cảnh quay thú vị được hé lộ làm "quà tặng kèm" ở sau phần credit (giới thiệu ê-kip làm phim) - điều khác biệt với những series trước. Rõ ràng, Herron và Marvel biết phải kể câu chuyện theo cách nào, và nữ đạo diễn đang nỗ lực để mang lại nhiều hơn những gì người hâm mộ có thể mong đợi ở Loki.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ