Đập hộp Lumia Icon: Thiết kế nam tính, màn hình đẹp

Tùng Phạm,  

Lumia Icon sẽ là smartphone mở đầu cho một loạt điện thoại mới của Nokia sẽ ra mắt tại MWC 2014.

Mới đây, cuối cùng sau rất nhiều chờ đợi, Nokia đã chính thức trình làng chiếc điện thoại Lumia Icon do nhà mạng Verizon Wireless phân phối độc quyền. Hãy cùng xem Lumia Icon có những điểm gì hấp dẫn người dùng.

Không nhiều smartphone khác được đóng gói khá gọn gàng thì vỏ hộp của Lumia Icon toát lên vẻ hầm hố.

Không nhiều smartphone khác được đóng gói khá gọn gàng thì vỏ hộp của Lumia Icon toát lên vẻ hầm hố trông giống một chiếc vali.

Lumia Icon có giá bán 199 USD kèm theo hợp đồng 2 năm với nhà mạng.

Lumia Icon có giá bán 199 USD kèm theo hợp đồng 2 năm với nhà mạng.

Bên trong vỏ hộp là máy và tai nghe khá lớn.

Bên trong vỏ hộp là máy và tai nghe khá lớn nhằm tăng cường trải nghiệm âm thanh cho người dùng.

Các phụ kiện kèm theo bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, cáp, cục sạc.

Các phụ kiện kèm theo bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, cáp, cục sạc.

Lumia Icon mang kiểu dáng khá giống Lumia 929 nhưng vuông thành sắc cạnh hơn.

Lumia Icon mang kiểu dáng khá giống Lumia 929 nhưng "vuông thành sắc cạnh' hơn.

 máy còn sở hữu màn hình ClearBlack AMOLED 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel cho mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi và được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 3.

Chiếc smartphone này sở hữu màn hình ClearBlack AMOLED 5 inch độ phân giải 1.080x1.920 pixel cho mật độ điểm ảnh lên tới 441 ppi và được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 3. Giao diện Live Tiles của Lumia Icon được bổ sung thêm một cột thứ 3 tương tự như Lumia 1520 hay Lumia 1320, những phablet Windows Phone của Nokia.

Cảm nhận ban đầu cho thấy màn hình của Lumia Icon khá sắc sảo có độ chi tiết cao, các gam màu cũng được thể hiện khá tốt.

Cảm nhận ban đầu cho thấy màn hình của Lumia Icon khá sắc sảo có độ chi tiết cao, các gam màu cũng được thể hiện khá tốt.

Về mặt cấu hình phần cứng, Icon được trang bị vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,2GHz cùng 2GB RAM và bộ nhớ trong 32GB (không hỗ trợ thẻ nhớ microSD). 

Về mặt phần cứng, Icon được trang bị vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,2GHz cùng 2GB RAM và bộ nhớ trong 32GB (không hỗ trợ thẻ nhớ microSD).

Cạnh dưới là cổng kết nối microUSB 2.0

Cạnh dưới là cổng kết nối microUSB 2.0.

Các phím bấm khác được bố trí bên cạnh máy.

Các phím bấm khác được bố trí bên cạnh máy.

Lumia Icon được trang bị camera PureView lên tới 20MP với cảm biến BSI 1/2.5”, khẩu độ f/2.4, hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS và đèn flash LED kép. Giống như Lumia 1520 và Lumia 1020, Lumia Icon có thể chụp các bức ảnh chất lượng cao ở độ phân giải 5MP giúp người dùng chia sẻ dễ dàng hơn. Ngoài ra, Nokia cũng cài đặt sẵn một loạt các ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh/video như Nokia Camera, Creative Studio, Cinemagraph…

Lumia Icon được trang bị camera PureView lên tới 20 megapixel với cảm biến BSI 1/2.5”, khẩu độ f/2.4, hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học OIS và đèn flash LED kép. Giống như Lumia 1520 và Lumia 1020, Lumia Icon có thể chụp các bức ảnh chất lượng cao ở độ phân giải 5MP giúp người dùng chia sẻ dễ dàng hơn. Ngoài ra, Nokia cũng cài đặt sẵn một loạt các ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh/video như Nokia Camera, Creative Studio, Cinemagraph…

Được biết, Lumia Icon sẽ lên kệ từ ngày 20/2 tại Mỹ.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày