Đáp trả Apple Intelligence, Pixel 9 sẽ được trang bị "Google AI": Bao gồm một tính năng đầy tranh cãi

  Bình Minh,  

  Google AI và Pixel 9 sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 8 tới.

  Theo Android Authority, thế hệ Pixel tiếp theo có thể đi kèm với các tính năng "Google AI" mới, bao gồm một tính năng có vẻ hơi giống với công cụ Recall gây tranh cãi của Microsoft. Google đang phát triển tính năng "Ảnh chụp màn hình Pixel" - cho phép lưu và xử lý các chi tiết hữu ích từ ảnh chụp màn hình của bạn, đồng thời cho phép bạn tìm kiếm qua chúng.

  Đáp trả Apple Intelligence, Pixel 9 sẽ được trang bị "Google AI": Bao gồm một tính năng đầy tranh cãi- Ảnh 1.

  Tuy nhiên, không giống như Recall của Microsoft - tự động chụp lại những gì bạn đang làm trên thiết bị, phiên bản của Google chỉ xử lý các ảnh chụp màn hình được chụp thủ công. Điều này hứa hẹn sẽ giảm thiểu cảm giác "rình mò" so với Recall. Microsoft đã phải trì hoãn việc triển khai Recall trên Windows 11 sau khi các chuyên gia bảo mật bày tỏ lo ngại về tính năng này. Mặc dù Google AI chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình của bạn, nhưng nó vẫn có thể gây ra những lo ngại tương tự dựa trên cách thông tin được xử lý và lưu trữ.

  Theo hình ảnh do Android Authority thu được, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng xử lý AI cho ảnh chụp màn hình bất cứ lúc nào. Khi bật tính năng này, bạn có thể sử dụng nó để tóm tắt ảnh chụp màn hình hoặc trả lời các câu hỏi về thông tin trong ảnh. Google cũng sẽ lưu trữ siêu dữ liệu, chẳng hạn như liên kết, tên ứng dụng và thời gian chụp ảnh màn hình để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các hình ảnh cụ thể.

  Google cũng đang lên kế hoạch triển khai một tính năng tương tự trong Google Photos, sử dụng AI để giúp bạn tìm kiếm qua ảnh. Nhưng đây không phải là những tính năng AI duy nhất mà Google đang phát triển. 

  Đáp trả Apple Intelligence, Pixel 9 sẽ được trang bị "Google AI": Bao gồm một tính năng đầy tranh cãi- Ảnh 2.

  Bên cạnh Ảnh chụp màn hình Pixel, Android Authority còn báo cáo rằng một tính năng chỉnh sửa ảnh mới có tên "Add Me" sẽ nằm trong bộ công cụ Google AI. Tính năng này có thể cho phép bạn thêm một người vào ảnh nhóm, vượt trội hơn khả năng chỉnh sửa khuôn mặt hiện có của Best Take. Google cũng được cho là sẽ bổ sung thêm công cụ Studio - vốn đã được đồn đoán từ trước - có thể sử dụng AI để tạo nhãn dán và các hình ảnh khác.

  Google đã gợi ý mạnh mẽ về các tính năng AI mới cho Pixel 9 trong đoạn giới thiệu về sự kiện phần cứng bất ngờ diễn ra vào ngày 13 tháng 8. Cho đến nay, Pixel 9 được đồn đoán sẽ có ba kích thước với thiết kế camera được thiết kế lại, loại bỏ thanh ngang và thay bằng cụm camera hình bầu dục.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày