Daredevil vs She-Hulk: Ai là luật sư giỏi hơn?

Đức Khương,  

Daredevil và She-Hulk đều là những luật sư trong thế giới truyện tranh của Marvel Comics, nhưng nếu họ đối đầu nhau trong một phiên tòa, thì anh hùng nào sẽ thắng trong phòng xử án?

Đối với Daredevil và She-Hulk, đấu tranh với tội phạm là công việc diễn ra liên tục, ngay cả khi họ không khoác lên mình trang phục của siêu anh hùng, bởi họ cũng là những người đảm bảo công lý được thực thi trong phòng xử án.

Matt Murdock và Jennifer Walters là hai trong những luật sư giỏi nhất của thế giới Marvel Comics, nhưng nếu hai người họ ở hai phe đối lập trong một phiên tòa, thì ai sẽ thắng kiện?

Daredevil vs She-Hulk: Ai là luật sư giỏi hơn? - Ảnh 1.

Tốt nghiệp trường Columbia, một trong những trường luật hàng đầu của thế giới, Matt Murdock đưa ra một ý nghĩa mới cho cụm từ “justice is blind”. Tai nạn thời thơ ấu khiến anh không thể nhìn thấy, nhưng nó cũng đã tăng cường đáng kể các giác quan khác của Matt, cho phép anh thành thạo các kỹ năng võ thuật và nhào lộn cần thiết để trở thành Daredevil.

Khi Matt không hóa thân vào vai Devil của Hell’s Kitchen, anh ấy thường giúp đỡ những anh hùng mặc trang phục khác giải quyết những rắc rối pháp lý của họ với tư cách là một phần của Nelson & Murdock, một công ty luật của anh ấy và người bạn thân của mình Foggy Nelson.

Trong nguyên tác truyện tranh, Nelson & Murdock có thể không phải là công ty lớn, nhưng họ đã cung cấp các dịch vụ pháp lý cho Spider-Man, Human Torch và các khách hàng nổi tiếng khác. Tuy nhiên, một trong những “khách hàng” đáng chú ý nhất của họ là Black Widow, cô bị buộc tội giết người trong Daredevil # 81 của Gerry Conway và Gene Colan.

Với sự kỳ thị xung quanh người Nga ở Mỹ vào thời điểm đó, việc chứng minh Natasha vô tội là một thách thức đáng kể, nhưng Matt và Foggy vẫn xoay sở để giảm tội, điều này đã cho thấy họ có một số kỹ năng khá giỏi trong lĩnh vực pháp lý.

Daredevil vs She-Hulk: Ai là luật sư giỏi hơn? - Ảnh 2.

Trước khi Jennifer Walters hạ gục những kẻ xấu với tư cách là Jade Giantess, thì cô ấy đã hạ gục chúng trong phòng xử án với tư cách là một luật sư. Chỉ sau khi Jennifer được truyền máu từ người anh họ, Bruce Banner, cô mới trở thành siêu anh hùng She-Hulk. Và đây cũng là phiên bản duy nhất được xác nhận chắc chắn sẽ xuất hiện của gia đình Hulk là She-Hulk, nhân vật này sẽ ra mắt trong một series mới cùng tên trong năm 2022 của Disney .

Sự biến đổi của Jennifer khác với Bruce ở chỗ cô vẫn có thể kiểm soát tinh thần ở dạng Hulk, điều này cho phép cô tiếp tục sự nghiệp pháp lý của mình bất chấp khả năng và ngoại hình mới được tìm thấy. Walters thường làm việc cho các văn phòng luật của Goodman, Lieber, Kurtzberg và Holliway, một công ty lớn chuyên về luật đối với những vấn đề siêu phàm.

Như vậy, Walters đã giải quyết một số trường hợp khá đáng chú ý, chẳng hạn như vụ kiện phỉ báng do J. Jonah Jameson khởi xướng chống lại Người Nhện trong She Hulk # 4 và đàm phán một thỏa thuận cho Speedball trong Civil War: Front Line.

Tuy nhiên, một trong những trường hợp khó khăn nhất của She-Hulk là đại diện cho Starfox, em trai của Thanos, người có sức mạnh ảnh hưởng đến cảm xúc của người khác. Trong She-Hulk vol 4 # 7 , Starfox bị buộc tội sử dụng sức mạnh của mình để lợi dụng một phụ nữ đã có gia đình, điều này khiến Jennifer nghĩ rằng anh ta có thể đã làm điều tương tự với cô trong mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, sau đó cô phát hiện ra rằng Thanos đứng đằng sau toàn bộ âm mưu, do đó đã minh oan được cho Starfox.

Daredevil vs She-Hulk: Ai là luật sư giỏi hơn? - Ảnh 3.

Trong nguyên tác truyện tranh, Jennifer Walters (She-Hulk) và Bruce Banner là hai anh em họ, cô là luật sư nhưng sau một lần bị tai nạn giao thông và mất rất nhiều máu. Lúc này, chỉ có Bruce Banner là cùng nhóm máu với cô, nên họ đã dùng máu của anh để truyền cho Jennifer. Và kể tử đó, cô cũng chính thức được thừa hưởng sức mạnh của Hulk

Daredevil có khả năng biết liệu ai đó đang nói dối bằng cách sử dụng các giác quan đặc biệt của mình, điều này mang lại cho anh ta một lợi thế rất lớn trong phòng xử án.

Mặt khác, công ty của She-Hulk có nhiều nguồn lực hơn so với Nelson & Murdock, điều này có thể mang lại lợi thế cho cô ấy trong một cuộc thử nghiệm. Nhưng trên thực tế, chúng ta không phải suy nghĩ và phân tích quá nhiều bởi Marvel thực sự đã đưa ra câu trả lời về việc luật sư nào sẽ thắng trong She-Hulk # 8 năm 2014 của Charles Soule.

Trong phần này, Jennifer hoạt động tại công ty cá nhân của chính mình, điều này có nghĩa là cô không có lợi thế về nguồn lực như khi còn là nhân viên của các công ty lớn. Khi một đơn kiện oan sai được đệ trình chống lại Captain America già nua, đã nghỉ hưu, Jennifer đồng ý đại diện cho anh ta, nhưng công tố viên không ai khác chính là Matt Murdock.

Kết quả của vụ kiện này là Cap được tuyên bố vô tội, sau đó anh ta tiết lộ rằng anh ta đầu tiên đã muốn thuê Matt Murdock, nhưng sau đó đã chọn Jennifer để đại diện cho mình vì “không muốn thua”, điều này cho thấy Cap cuối cùng đã tin tưởng hơn vào các kỹ năng pháp lý của She-Hulk.

Mặc dù ý kiến ​​của Captain America không nhất thiết phải được coi là đúng trong mọi trường hợp, nhưng lý do của anh ấy khá chắc chắn. Hơn nữa, Matt thường có sự giúp đỡ từ Foggy, trong khi Jennifer thì tự mình xử lý các vụ việc. Trên thực tế, Daredevil không hề lép vế trong phòng xử án, nhưng cuối cùng, She-Hulk vẫn là luật sư giỏi hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày