Đạt được thành tựu chuyển đổi số của 2 năm chỉ sau 2 tháng, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ

  Nguyễn Hải,  

  Có lẽ ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể ngờ được kết quả kinh doanh tốt đến như vậy của Microsoft.

  Microsoft vừa thông báo kết quả kinh doanh quý đầu tiên trong năm 2020 của họ - và đúng như mọi người kỳ vọng – việc phong tỏa trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 đã đóng góp hữu ích cho kết quả kinh doanh của họ. Tuy nhiên, ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể ngờ nổi bước nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

  Người khổng lồ công nghệ này ghi nhận 35 tỷ USD doanh thu và 10,8 tỷ USD lợi nhuận ròng trong Quý 1 năm nay, tăng 15% và 22% tương ứng so với cùng kỳ năm ngoái.

  Bộ phận đám mây thương mại của Microsoft cũng đạt mức tăng trưởng thần tốc, đến 39% so với năm ngoái để đạt được 13,3 tỷ USD doanh thu. Trên thực tế, nền tảng đám mây hàng đầu của Microsoft, Azure đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu đến 59% so với cùng kỳ năm 2019.

  Đạt được thành tựu chuyển đổi số của 2 năm chỉ sau 2 tháng, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ - Ảnh 1.

  Bình luận về kết quả kinh doanh của công ty, CEO Satya Nadella cho biết, giá trị của việc chuyển đổi số "trong hai năm" qua của Microsoft đã đạt được chỉ sau 2 tháng.

  Thậm chí cả mạng xã hội hướng đến tuyển dụng nhân sự của công ty, LinkedIn cũng hái ra tiền với doanh thu tăng 21% so với năm ngoái.

  Không có bữa tiệc nào cho Xbox

  Mọi người có thể cho rằng nền tảng giải trí tại gia Xbox của công ty sẽ mang lại doanh thu lớn khi phần lớn hệ thống trường học đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 và một lượng lớn gia đình phải ở trong nhà.

  Nhưng hóa ra không phải như vậy. Doanh thu từ nội dung và dịch vụ Xbox chỉ tăng 2% trong quý vừa qua. Mảng kinh doanh phần cứng Surface cũng có kết quả tương tự như vậy với tăng trưởng doanh thu chỉ đạt 1%.

  Mặc dù vậy, các cổ đông của họ vẫn vô cùng hài lòng với kết quả kinh doanh hiện tại. Microsoft cho biết, họ đã mang đến khoảng 9,9 tỷ USD cho các cổ đông dưới dạng trả lãi cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu, tăng 33% so với quý tài chính thứ ba trong năm 2019.

  Phố Wall cũng phân khích không kém với kết quả kinh doanh này khi cổ phiếu của Microsoft tăng đến 4,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư vừa qua.

  Đạt được thành tựu chuyển đổi số của 2 năm chỉ sau 2 tháng, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ - Ảnh 2.

  Tham khảo The Next Web

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày