Datwyler cung cấp giải pháp mạng Category 8 tại Việt Nam

IcedT,   Theo Trí Thức Trẻ 04/02/2015 6:00 AM

Category là công nghệ cáp truyền dẫn mới nhất với tốc độ lên tới 40 Gbps với tần số 2 GHz.

Ngày 01/04/2015 tại khách sạn Pullman Sài Gòn, tập đoàn Datwyler (Thụy Sĩ) phối hợp với nhà phân phối chính thức duy nhất tại Việt Nam là Công ty TNHH Công nghệ - Tư Vấn - Thương Mại Đông Quân tổ chức chương trình hội thảo “Cung cấp giải pháp tổng thể cho trung tâm dữ liệu và giới thiệu công nghệ mới giải pháp mạng Category 8”.

Datwyler đã phát triển dòng sản phẩm cáp mạng Cat 8 "CU 8203 4P", là loại cáp S/FTP AWG23 đầu tiên tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn cáp mạng và còn vượt ngoài mong đợi của chuẩn mới nhất Category 8.2 như quy định trong dự thảo tiêu chuẩn ISO/IEC.

Ngày nay các tiêu chuẩn quốc tế của cáp đồng Category 8 và sự ổn định hệ thống cáp mạng có tốc độ 40 Gbit/s hiện đang được phát triển theo dự thảo tiêu chuẩn IEC 46C/976/NP và ISO/IEC TR 11801-99-1. Không giống như các tiêu chuẩn được đề xuất cho cáp dữ liệu Category 8 được thảo luận cách đây vài năm - vào thời gian đó cáp cấu trúc cơ sở giới hạn tần số tối đa là 1,2 Gigahertz (GHz). Ngày nay, cơ quan đánh giá tiêu chuẩn hoá quốc tế dự kiến đưa ra tiêu chuẩn duy nhất cho các trung tâm dữ liệu với một tần số giới hạn tối đa là 2 Gigahertz (GHz).

Tiêu chuẩn ISO/IEC TR 11801-99-1 định nghĩa một kết nối điểm-điểm (point-to-point) giữa các thiết bị (active) ở khoảng cách tối đa là 30m bao gồm lắp đặt 26m dây cáp và 2 dây patchcord ở hai đầu (mỗi sợi patchcord là 2m). Cáp Category 8 của Datwyler khẳng định với kết nối này có thể thay thế hệ thống cáp sợi quang và cáp bện sợi nhỏ (Twinax cable) đắt tiền hơn của các trung tâm dữ liệu.

Mặc dù các tiêu chuẩn mới vẫn đang ở giai đoạn dự thảo, Datwyler đã phát triển dòng sản phẩm cáp mạng Category 8 "CU 8203 4P" với loại cáp S/FTP AWG23 đầu tiên tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn vượt mong đợi của chuẩn mới nhất Category 8.2 như quy định trong dự thảo tiêu chuẩn ISO/IEC. Các phát triển mới khác cho loại cáp S/FTP và F/FTP cũng như sản xuất các dây patchcord thích hợp (loại cáp mềm dễ uốn cong: flex cable) cũng sẽ thực hiện tiếp theo.  Trên thực tế, Datwyler đặc biệt nhấn mạnh đưa ra liên quan đến sự xuyên nhiễu với (NEXT, PSNEXT), loại cáp mới này cung cấp một số lượng lớn khả năng dự phòng tại các giá trị giới hạn đã được thảo luận và xác định.

>> Công nghệ mới của Microsoft cho tốc độ kết nối internet nhanh gấp 5.000 lần wifi công cộng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ