LG Electronics sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động từ ngày 30/6/2025, đánh dấu sự kết thúc một chương lịch sử của hãng công nghệ Hàn Quốc.
LG Electronics đã công bố sẽ chính thức ngừng tất cả các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động từ ngày 30/6/2025, theo giờ Hàn Quốc. Quyết định này đồng nghĩa với việc LG sẽ đóng cửa ba dịch vụ chính bao gồm dịch vụ nâng cấp phần mềm cho điện thoại (FOTA), trung tâm cập nhật ứng dụng và công cụ quản lý dữ liệu trên PC, LG Bridge.

Trước đó, vào năm 2021, LG đã quyết định rút khỏi thị trường điện thoại thông minh do kinh doanh không hiệu quả và sự cạnh tranh khốc liệt. Mặc dù ngừng sản xuất và bán điện thoại, LG vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ dịch vụ và cập nhật phần mềm cho các sản phẩm hiện tại trong một khoảng thời gian nhất định, tùy theo khu vực.
Đặc biệt, LG từng cam kết rằng các dòng máy cao cấp như G Series, V Series, VELVET và Wing phát hành từ năm 2019 sẽ nhận được ba lần cập nhật hệ điều hành Android. Trong khi đó, một số mẫu năm 2020 như Stylo và K Series chỉ được hỗ trợ cập nhật trong hai năm.
Việc ngừng cung cấp dịch vụ lần này ảnh hưởng đến tất cả sản phẩm di động của LG. Người dùng được khuyến cáo hoàn tất các cập nhật cần thiết trước ngày 30/6/2025. LG cũng thông báo sẽ không tiếp tục hỗ trợ cập nhật ứng dụng và những ứng dụng cơ bản bị xóa trong quá trình cài đặt ban đầu cũng sẽ không thể tải lại.
Về mặt bảo mật, LG khẳng định sẽ hủy bỏ toàn bộ thông tin cá nhân thu thập được phục vụ cho dịch vụ sau khi ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết theo quy định pháp luật và quy định nội bộ, công ty có thể lưu trữ thông tin cá nhân trong một thời gian nhất định.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
iPhone Fold bất ngờ lộ diện: Màn hình 7,58 inch, camera kép 48MP, thân máy titanium!
Dù iPhone 17 chưa ra mắt, Apple đã nhanh chóng chuyển hướng sang thế hệ tiếp theo với iPhone Fold, dự kiến sẽ xuất hiện vào mùa thu năm 2026 với nhiều thông số kỹ thuật vừa bị rò rỉ.
Samsung ra mắt điện thoại thiết kế đẹp, camera 50MP, pin 5.000mAh giá 5 triệu đồng