Dấu hiệu cho thấy Nikon sắp ngừng kinh doanh máy ảnh DSLR

  ryankog,  

  Nikon đặt mục tiêu mở rộng dòng sản phẩm máy ảnh mirrorless trong tương lai.

  Nikon vừa qua đã tiết lộ kế hoạch quản lý trung hạn của công ty và trong một những thay đổi quan trọng nhất chính là giảm mạnh sản phẩm ngàm F (F-mount).

  Nikon đã có một năm 2021 khá tốt về mặt tài chính, bộ phận Hình ảnh của họ có lãi và doanh thu tăng đáng kể. Tuy nhiên, Nikon báo cáo đã xuất xưởng 700.000 chiếc máy ảnh, giảm so với con số 840.000 của năm trước đó, điều này cho thấy hãng đang mất dần thị phần.

  Theo BCN Awards, doanh số máy DSLR của Nikon đã giảm 34% tại thị trường Nhật Bản.

  Vì vậy trong kế hoạch trung hạn đến năm 2025, Nikon muốn đạt doanh thu 700 tỷ yên (5,5 tỷ USD), tăng từ mức 550 tỷ yên (4,3 tỷ USD) hiện tại và có tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 10%. Trong đó, bộ phận hình ảnh dự kiến sẽ ổn định doanh thu ở mức 200 tỷ yên (1,6 tỷ USD), cho thấy bộ phận này sẽ trở nên ít quan trọng hơn đối với hoạt động kinh doanh nói chung (chiếm 28% doanh thu, giảm từ 33%).

  Nikon lên kế hoạch ngừng kinh doanh máy ảnh DSLR vào năm 2025 - Ảnh 1.

  Ngay cả ở hiện tại, máy ảnh mirrorless (Z-mount) đã chiếm khoảng 51% doanh thu và con số này được Nikon dự kiến sẽ tăng lên 82% vào năm 2025. Máy ảnh DSLR (F-mount) chỉ chiếm 30% hiện tại và sẽ giảm xuống chỉ còn 4% vào năm 2025.

  Dù Nikon đã nói rằng tình trạng thiếu linh kiện ảnh hưởng đến việc sản xuất DSLR, nhưng hãng vẫn đang tiếp tục loại bỏ ống kính F-mount khỏi trang web của mình, điều này cho thấy Nikon đang chuẩn bị để rút khỏi thị trường DSLR trong vài năm tới.

  Nikon lên kế hoạch ngừng kinh doanh máy ảnh DSLR vào năm 2025 - Ảnh 2.

  Theo Petapixel, phân khúc DSLR đang giảm dần tầm quan trọng, nhưng vẫn còn đáng kể. Việc Nikon rút lui khỏi thị trường sẽ để lại cơ hội cho các hãng như Canon và Pentax. Cuối cùng, đây có vẻ là một quyết định tốt, giúp đơn giản hóa quá trình sản xuất và bán hàng của Nikon, cho phép họ tập trung vào máy ảnh không gương lật trong tương lai.

  Nikon dự đoán thị trường sẽ từ từ thu hẹp lại, tập trung nhiều hơn vào các máy ảnh cao cấp, có nghĩa là giá bán trung bình có thể sẽ tăng lên. Công ty đang nhắm mục tiêu bán nhiều ống kính hơn và đặt mục tiêu mở rộng dòng sản phẩm Z-mount lên hơn 50 ống kính vào năm 2025.

  Tham khảo: Petapixel

  https://genk.vn/dau-hieu-cho-thay-nikon-sap-ngung-kinh-doanh-may-anh-dslr-2022052821553702.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ