Đầu năm 2018 Final Fantasy XV sẽ có bản dành cho PC, dung lượng lên tới 170 GB, muốn chơi mượt phải có Core i7, GTX 1080Ti

Chíp,  

Các fan có thể phải lên kế hoạch nâng cấp ổ cứng cho máy tính ngay bây giờ bởi với một loạt nâng cấp ấn tượng và hỗ trợ độ phân giải 8K, phiên bản Final Fantasy XV dành cho PC sẽ ngốn rất nhiều dung lượng.

Mới đây, Square Enix đã tuyên bố rằng Final Fantasy XV sẽ có phiên bản dành riêng cho PC mang tên Final Fantasy XV Windows Edition vào đầu năm 2018. Tựa game này đã được trình làng trên PS4 và Xbox One tháng 11 năm ngoái tuy nhiên Square Enix đã hợp tác chặt chẽ cùng Nvidia để đảm bảo rằng phiên bản dành cho Windows xứng đáng với khoảng thời gian chờ đợi của các fan.

Square Enix giải thích trong thông cáo báo chí rằng phiên bản mới cùa FFXV sẽ được tích hợp công nghệ Nvidia GameWorks và các tính năng tiên tiến khác trên PC. Điều này đồng nghĩa với việc game có thể hiển thị ở độ phân giải 4K hoặc 8K nếu bạn có màn hình tương thích. HDR10 cũng được hỗ trợ.

Các công nghệ khác của Nvidia bao gồm Nvidia Flow, HairWorks, ShadowWorks, Turf Effects và VXAO. Kết hợp với nhau, những công nghệ này khiến chất lỏng, lửa, khói, tóc, lông thú, cỏ và thực vật hiển thị sống động, chuyển động mượt mà trong game. Các chi tiết khác như bóng nhân vật, các yếu tố vật lý của bóng tối và ánh sáng cũng trở nên thật hơn. Nói cách khác, phiên bản game FFXV trên PC hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi Nvidia đã chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Square Enix và Nvidia hé lộ về đồ họa tuyệt đỉnh của Final Fantasy XV Windows Edition

Square Enix cũng sử dụng công nghệ Nvidia Ansel để chụp ảnh trong game từ bất kỳ vị trí nào mà người chơi chọn với sự hỗ trợ của HDR. Ngoài ra còn có tùy chọn chụp ảnh 360 độ và chia sẻ ảnh qua smartphone hoặc xem bằng thiết bị VR. Tiếp theo là Nvidia ShadowPlay, tính năng tự động quay video hoặc chụp ảnh màn hình những khoảnh khắc quan trọng cho người dùng chia sẻ.

Do hỗ trợ độ phân giải 4K và 8K nên game sẽ không nhẹ chút nào. Thực tế, để cài đặt game yêu cầu ổ cứng còn trống tới 170 GB. Do vậy, nếu muốn trải nghiệm FFXV trên PC bạn cần nâng cấp SSD cho PC và nên chọn ổ 512 GB. Cấu hình khuyến nghị còn yêu cầu PC của bạn có 16 GB RAM, CPU Intel Core i7 tốc độ 3.4 GHz hoặc Ryzen 7 1700, card đồ họa rời GeForce GTX 1080Ti.

Final Fantasy XV Windows Edition sẽ được bán qua Steam, Origin và Windows Store.

Theo PCMag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ