Đây chính là chiếc TV nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một con tem!

  Đức Khương,  

  TinyCircuits, một công ty phần cứng chuyên tạo ra các thiết bị điện tử tí hon, mới đây đã trình làng những chiếc TV nhỏ nhất thế giới.

  Khi nói đến TV hiện đại, sự đồng thuận chung là màn hình lớn hơn sẽ tốt hơn màn hình nhỏ, nhưng một công ty đang cố gắng chứng minh rằng họ có thể thành công bằng cách đi ngược lại xu hướng. 

  TinyCircuits, một công ty phần cứng mã nguồn mở sản xuất tất cả các loại thiết bị điện tử nhỏ bé, đã tạo ra những chiếc tivi nhỏ nhất thế giới - TinyTV 2 và TinyTV Mini. Mặc dù những thiết bị có vẻ ngoài cổ điển này có thể có kích thước bằng một con tem thư, nhưng chúng thực sự hoạt động tương tự như TV kích thước thông thường, có nút điều chỉnh kênh và âm lượng, điều khiển từ xa, 8Gb bộ nhớ và có thể kết nối PC để tải video lên.

  Đây chính là chiếc TV nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một con tem! - Ảnh 1.

  Người sáng lập và Chủ tịch của TinyCircuits, Ken Burns cho biết, cuối năm 2019 công ty đã ra mắt sản phẩm TinyTV DIY Kit, cho phép khách hàng xây dựng và tùy chỉnh TinyTV của riêng mình. Hai mẫu tivi TinyTV Mini và TinyTV 2 được phát triển dựa trên nền tảng trước đó, hứa hẹn sẽ có màn hình sáng hơn, âm lượng loa to hơn, có cổng USB-C và được lắp ráp sẵn.

  TinyTV 2 có màn hình 1,0 inch (26 mm) và nằm trên đỉnh loa phía trước 0,6 x 0,4 inch (16 x 9 mm), trong khi TinyTV Mini nhỏ hơn có màn hình 0,6 inch (15 mm). Cái trước đi kèm với màn hình IPS TFT, trong khi cái sau có màn hình OLED sáng. 

  Cả TinyTV 2 và TinyTV Mini đều đi kèm với một thẻ nhớ microSD 8GB được lắp đặt, có thể chứa hơn 10 và 40 giờ cảnh quay trên các thiết bị tương ứng.

  Tuy nhiên, người dùng có thể tải các bộ phim, chương trình yêu thích và video TikTok của riêng họ bằng cách cắm nó vào máy tính của họ và kéo các tệp vào. Trước tiên, những video này sẽ cần được chuyển đổi sang định dạng thân thiện với TinyTV bằng phần mềm miễn phí do TinyCircuits cung cấp. Phần mềm này cũng cho phép người dùng thêm các hiệu ứng vào video của họ, như tĩnh và lặp video.

  Đây chính là chiếc TV nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một con tem! - Ảnh 2.

  Đúng với tính thẩm mỹ cổ điển của nó, chiếc tivi đáng yêu này có hai núm xoay để điều chỉnh âm lượng và 'chuyển kênh' giữa các video.

  Tiny Circuits cung cấp một công cụ chuyển đổi video miễn phí giúp người dùng chuyển video thành tệp có thể phát trên TinyTV. Điều thú vị là bạn cũng có thể truyền video sang TinyTV 2 hoặc TinyTV Mini từ máy tính của mình qua USB-C, sử dụng phần mềm miễn phí của công ty. Về thời lượng pin, TinyTV 2 có pin bên trong tốt cho khoảng 2 giờ phát lại video, trong khi TV nhỏ hơn có pin nhỏ hơn có thời lượng sử dụng khoảng một giờ. 

  Đây chính là chiếc TV nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một con tem! - Ảnh 3.

  Vỏ cho mô hình hiện tại được in 3D, tuy nhiên, Chủ tịch Ken Burns của TinyCircuits nói với Express.co.uk rằng, sau khi đạt được mục tiêu kéo dài nguồn vốn 100.000 đô la (86.000 bảng Anh) trên Kickstarter trong vài ngày qua, các mô hình tương lai sẽ có một lớp vỏ đúc phun để “hoàn thiện bóng bẩy hơn nhiều” cũng sẽ giúp giảm chi phí.

  Hai TV nhỏ bé này hiện đang là trung tâm của chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên Kickstarter cực kỳ thành công, đã vượt qua mục tiêu 15.000 đô la và thu về con số khổng lồ 165.500 đô la chỉ trong vòng 10 ngày. Những người ủng hộ có thể mua TinyTv 2 hoặc TinyTV Mini với mức giá 49 đô la hoặc 59 đô la nếu họ chọn phiên bản vỏ trong. Họ cũng có thể chi 10 đô la cho một điều khiển từ xa hồng ngoại tùy chọn.

  Đây chính là chiếc TV nhỏ nhất thế giới, có kích thước chỉ bằng một con tem! - Ảnh 4.

  Theo tờ Daily Mail, phần mềm này cũng cho phép người dùng thêm các hiệu ứng vào video của mình, chẳng hạn như quay lại hoặc tạm dừng video. Trong khi cả hai mẫu đều có thể được điều khiển bằng nút tích hợp, TinyCircuits cũng đã tạo ra một chiếc remote đi kèm. Điều khiển từ xa này có thể bật thiết bị, thay đổi âm lượng hoặc tạm dừng video.

  TinyCircuits là nhà sản xuất thiết bị điện tử mã nguồn mở nhỏ cho phép bạn tạo các dự án điện tử thu nhỏ của riêng mình. Sản phẩm chính của họ là TinyDuino - một nền tảng tương thích với Arduino có kích thước siêu nhỏ. Nền tảng TinyDuino hoàn toàn theo mô-đun và hoạt động giống như các LEGO điện tử nhỏ, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm các chức năng phức tạp, như GPS, WiFi, điều khiển động cơ hoặc hiển thị đồ họa vào các dự án của mình chỉ bằng cách cắm các mô-đun có thể mở rộng (được gọi là TinyShields).

  TinyCircuits phục vụ cộng đồng Maker. TinyCircuits ban đầu được bắt đầu vào năm 2011 bởi Ken Burns với tên gọi AkroSense LLC, với mục đích phát triển các cảm biến giá rẻ, thông minh, dễ sử dụng và nhỏ.

  Trong quá trình phát triển các nguyên mẫu cảm biến ban đầu, họ đã nhận thấy sự cần thiết của một nền tảng bộ xử lý máy chủ để sử dụng - và Arduino là sự phù hợp hoàn hảo. Sau khi giới thiệu các nguyên mẫu với bạn bè, họ bắt đầu chuyển trọng tâm sang xây dựng nền tảng TinyDuino, cung cấp một tập hợp các khối xây dựng cốt lõi cho các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra những thứ hay ho. TinyCircuits có trụ sở tại trung tâm thành phố Akron, Ohio, trong một nhà máy cao su cũ 100 năm tuổi.

  Nguồn: Odditycentral; Tinycircuits

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ