Đây chính là giao diện của Lite OS - đối thủ cạnh tranh với Chrome OS của Microsoft

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Với giao diện tối giản, không màu mè và mang hơi hướng của Windows 3.1, Lite OS rất có thể là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế Chrome OS của Google.

Chúng ta đã được nghe ngóng rất nhiều về đối thủ cạnh tranh với Chrome OS của Microsoft – Lite OS. Đây hứa hẹn sẽ là hệ điều hành phù hợp dành cho dân công sở với yêu cầu về mặt cấu hình thấp, nhưng vẫn đem lại độ mượt mà.

Biên tập viên Brad Sams của tờ Petri cho biết, tấm hình dưới dây chính là giao diện của đàn em Windows 10. OS này sẽ có khả năng chạy được các app UWP và PWA, tuy nhiên nguồn tin nội bộ hé lộ rằng gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond đang cố gắng tìm cách giúp các ứng dụng Win32 trên nền tảng này thông qua container hoặc stream.

Đây chính là giao diện của Lite OS - đối thủ cạnh tranh với Chrome OS của Microsoft - Ảnh 1.

Lite OS

Ông lớn phần mềm này hy vọng đứa con tinh thần của mình sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc vào việc duy trì độ ổn định của nó như đàn anh Windows. Mặc dù vậy, nó vẫn sẽ có hệ thống tập tin, File Explorer, cài đặt và nhiều tính năng khác tương tự như Windows 10.

Bước đầu nhắm tới những người dùng với nhu cầu sử dụng máy tính không cao, Microsoft hy vọng dần dần nó cũng sẽ được giới chuyên môn lựa chọn. Lite OS được thiết kế cho thế hệ thiết bị mới của Microsoft như Pegasus, Centarus và cả của những OEM khác và sẽ hỗ trợ cả x86 lẫn ARM.

Đây chính là giao diện của Lite OS - đối thủ cạnh tranh với Chrome OS của Microsoft - Ảnh 2.

Chrome OS

Nhà sản xuất này đang nỗ lực hết mình để sớm ra mắt hệ điều hành này, và rất có thể sẽ chính thức "trình làng" nó tại sự kiện Build vào tháng 5 và đưa vào thử nghiệm trong hè năm nay.

Theo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ