Xem bản thử nghiệm

Đây là 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc, không có tên Samsung

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Trong số 5 thương hiệu tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường smartphone Trung Quốc không có tên của gã khổng lồ Samsung.

Trung Quốc là thị trường smartphone độc đáo nhất trên thế giới: một nhà sản xuất có thể dẫn đầu trên phạm vi toàn cầu nhưng không có nghĩa họ có thể làm được điều này tại Trung Quốc. Thị trường đông dân này là nơi mà các thương hiệu nhỏ, đặc biệt là các thương hiệu bản địa có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, dữ liệu thống kê mới nhất từ Kantar Worldpanel cho thấy 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu tại Trung Quốc đang ngày càng củng cố vững chắc vị trí của mình.

Theo Kantar Worldpanel, trong quý kết thúc vào tháng 10 vừa qua, 5 nhà cung cấp smartphone hàng đầu là Huawei, Xiaomi, Apple, Vivo và Oppo chiếm 91% tổng thị trường Trung Quốc. Con số này tăng lên khá nhiều so với 79% cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, các công ty như ZTE, Meizu và Lenovo đang phải vật lộn để tìm chỗ đứng ở quê nhà. Công ty dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu là Samsung hiện chỉ chiếm 2,2% thị phần ở Trung Quốc.

Điều đáng lưu ý là các công ty thành công đều có chiến lược riêng tại thị trường Trung Quốc. Oppo và Vivo ưu tiên cho nông thôn Trung Quốc, thiết lập một mạng lưới rộng lớn các cửa hàng offline để đưa sản phẩm đến với những người tiêu dùng chưa có điều kiện mua hàng online.

Xiaomi đã và vẫn duy trì vị trí thống lĩnh trong bán hàng trực tuyến dù doanh số bán hàng online tại Trung Quốc của hãng giảm theo đà tăng của việc kinh doanh offline.

Trong khi đó, Huawei tập trung chủ yếu vào các đô thị Trung Quốc, nơi công ty gặt hái được những thành công và được đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu.

Cuối cùng, Apple đã duy trì được vị thế là một thương hiệu cao cấp và iPhone X vừa ra mắt dự kiến sẽ giúp doanh số của hãng tại Trung Quốc tăng trưởng trong quý tới. Những chiếc iPhone từ Apple là sản phẩm được nhiều khách hàng trẻ tại Trung Quốc tìm đến.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ