Đây là cách dân công nghệ làm 1 chậu cây cảnh bằng gỗ

  Phạm Thái Học,  

  Chút điểm nhấn khác lạ và tươi mát trên bàn máy tính của dân công nghệ.

  Trước đây chúng ta dường như đã quá quen thuộc với các loại chậu hoa bằng đá, thạch cao,.. phải không? Nếu xung quanh bạn có khá nhiều các tấm ván gỗ ép thì hãy tận dụng nó để “sáng tạo” một chậu hoa khá đơn giản và có phần “lạ” sau đây để tô điểm chút chất “mát” trên bàn làm việc của mình nhé.

  Trước tiên, các bạn hãy cắt khoản 10 tấm ván ép, mỗi tấm có kích thước 140 mm x 140 mm. Ở đây bạn có thể sử dụng bao nhiêu tấm ván ép hoặc kích thước tùy ý cũng được.

  Sau khi đã cắt xong, bạn hãy dùng compa và bút chì để đánh dấu vòng tròn ở giữa các tấm ván ép.

  Và tiếp theo sẽ là giai đoạn cưa lỗ. Ở đây ta nên sử dụng một máy cưa lỗ cỡ đường kính 127mm, đây được xem là tiêu chuẩn kích thước mà hầu hết các cửa hàng hoa đều áp dụng.

  Tiếp theo chúng ta hãy sử dụng một máy cưa lỗ nhỏ hơn để khoan ở giữa miếng gỗ tròn mà bạn đã cưa ở trên.

  Kế đến sẽ là giai đoạn làm mượt chi tiết các sản phẩm của các công đoạn cưa, khoan ở trên.

  Bây giờ bạn hãy sắp xếp các tấm ván ép lên nhau và cô định chúng bằng keo dán gỗ. Hãy chú ý sao cho chúng được sắp đồng đều với nhau. Ở đáy chậu, chúng ta hãy cho một số tấm ván ép chưa khoan lỗ vào.

  Khi đã sắp xong và chờ keo khô, bạn hãy thực hiện việc mài nhẵn các chi tiết cạnh của “sản phẩm” để “làm mượt” các chi tiết.

  Giờ chúng ta hãy làm đáy cho chậu hoa. Bạn hãy tiến hành khoan 3 lỗ khoản 10mm để làm lỗ thoát nước cho chậu hoa. Ở đây nói 3 lỗ nhưng bạn có thể khoan nhiều hơn nếu muốn.

  Sau đó hãy lót một số tấm ván khoan vào và cố định chúng bằng keo để làm đáy chậu hoa.

  Tiếp theo bạn hãy dùng keo trét tường để quết vào bên trong của lỗ chậu bông. Việc làm này sẽ có tác dụng chống thấm nước vào các tấm ván, nếu không chống thấm thì chỉ sau 1 thời gian ngắn chậu sẽ bị mục.

  Chờ cho keo khô thì bạn hãy thông lại các lỗ thoát nước bên dưới chậu hoa.

  Sau đó chúng ta quay lại với bước làm mượt và sạch các chi tiết bên trong và ngoài chậu hoa.

  Giờ bạn hãy trang trí cho chậu hoa gỗ của chúng ta một lớp áo nhựa thông.

  Và cuối cùng, khi mọi thứ đã khô ráo, công việc cuối cùng mà bạn cần làm là cho đất, 1 chút nước nước và cây vào chậu nữa là xong.

  Khá tuyệt phải không nào?

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ