Đây là cách mà chúng ta sẽ xem video trên Facebook trong tương lai

Yến Thanh,  

Điều này không chỉ đem tới cho người dùng trải nghiệm xem video tốt hơn, mà còn giúp CEO Mark Zuckerberg thu về khoản lợi nhuận kếch xù từ video, đánh bay đối thủ Youtube.

Như chúng ta đã biết, trong thời gian gần đây, Facebook đã tích cực cải thiện và đẩy mạnh lĩnh vực video trên mạng xã hội của mình. Điều này không chỉ đem tới cho người dùng trải nghiệm xem video tốt hơn, mà còn giúp CEO Mark Zuckerberg thu về khoản lợi nhuận kếch xù từ video, đánh bay đối thủ Youtube.

Vừa cuộn trang vừa xem video

Vừa cuộn trang vừa xem video

Và mới đây, hãng này được cho là đang thử nghiệm chức năng mới, thông qua một nút bấm ở cạnh dưới, góc phải màn hình. Theo đó, nhờ có tính năng này, người dùng có thể xem video từ mọi vị trí trên màn hình thiết bị, đặc biệt là việc có thể theo dõi nội dung video ngay cả khi cuộn trang.

Cụ thể, ngay từ lúc người dùng nhấn vào "nút ấn" trên, lập tức, video sẽ bật ra góc trái dưới cùng của màn hình. Sau đó, người dùng có thể thoải mái di chuyển video tới bất kì vị trí nào mà mình mong muốn. Điểm đặc biệt là video sẽ liên tục được chạy chứ không ngắt đoạn.

Di chuyển video tới vị trí bất kì

Di chuyển video tới vị trí bất kì

Theo đánh giá chung, đây là một tính năng hết sức hữu ích cho người dùng, khi giờ đây, với những video có thời lượng dài, chúng ta không cần phải ngồi chờ tới khi chúng kết thúc, mà vẫn có thể cuộn trang để theo dõi những gì đang diễn ra trên mạng xã hội này.

Ngoài ra, những video này sẽ chỉ tự động chơi khi bạn sử dụng trang Facebook. Trong trường hợp, bạn chuyển sang một trang khác, chúng sẽ tự động ngừng chạy. Hiện tại, vẫn chưa rõ tên gọi của tính năng này, tuy nhiên, nhiều khả năng Facebook sẽ sớm cập nhật nó tới người dùng trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ