Đây là cách mà đặc nhiệm SEAL rèn luyện sự bền bỉ và bạn hoàn toàn có thể học hỏi họ

Lưu An , Theo Thời Đại

Quân đội có vai trò rất lớn trong việc truyền động lực và mục tiêu cho mỗi cá nhân. Nếu bạn muốn trở thành một người lính nhảy dù, một Ranger, một SEAL hay một Green Beret, bạn phải tự nguyện đào tạo và thiết lập nguyên tắc cho bản thân để chứng minh mình là người kiên trì.

Trả lời câu hỏi được đăng trên Quora gần đây về cách làm thế nào để một người bình thường có thể rèn luyện tinh thần dẻo dai mà không cần gia nhập quân đội, dưới đây là câu trả lời của Ronald Fry – tác giả cuốn sách Hammerhead Six.

Sức chịu đựng là vấn đề thuộc về trí não. Bất cứ ai cũng có thể học hỏi sức chịu đựng cứng rắn của một người lính mà không cần tham gia quân đội. Bên cạnh đó, sức chịu đựng chính là khả năng duy trì – khả năng làm bất cứ việc gì dù cho gặp bao nhiêu trở ngại hay khó khăn đi chăng nữa.

Đó cũng là cách bạn thiết lập mục tiêu, luôn cố gắng cải thiện bản thân, được tin cậy và luôn nhất quán.

Bất cứ ai cũng có thể phát triển sự bền bỉ thông qua thiết lập mục tiêu, thúc đẩy bản thân vượt qua khó khăn và nỗ lực giành chiến thắng từng chút một. Những người có tinh thần bền bỉ luôn sẵn sàng trèo lên đỉnh đồi dù trời mưa bởi họ biết rằng giải thưởng lớn nhất nằm ở đỉnh đồi.

Thẳng thắn với bản thân là cách để bạn duy trì mục tiêu, nó cũng giống như việc duy trì thói quen tập luyện như chạy marathon hoặc triathlon mỗi ngày, làm quen với những sở thích mới hoặc loại bỏ thói quen cũ.

Người kiên trì biết rằng điều gì là tốt cho bản thân họ, cho tương lai của họ và sẵn sàng thực hiện kỷ luật, kiên nhẫn và hi sinh để đạt được mục tiêu. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường nhìn thấy những người thành công không phải là những người có tài năng xuất chúng thông thường. Họ là những người đã vượt qua trở ngại bằng quá trình làm việc chăm chỉ, tập trung và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Quân đội có vai trò rất lớn trong việc truyền động lực và mục tiêu cho mỗi cá nhân. Nếu bạn muốn trở thành một người lính nhảy dù, một Ranger, một SEAL hay một Green Beret, bạn phải tự nguyện đào tạo và thiết lập nguyên tắc cho bản thân để chứng minh mình là người kiên trì.

Trong các trường đào tạo Ranger, giờ ngủ bị giới hạn, đi bộ cả quãng đường dài, đồ ăn thiếu thốn và lãnh đạo luôn đặt áp lực lên các sinh viên để xem liệu họ có vượt qua được áp lực hay từ bỏ. Các chương trình huấn luyện của SEAL và một số lực lượng đặc biệt cũng đưa ra những thử thách tương tự để xem ai sẽ từ bỏ và ai là người kiên trì đi đến cùng.

Ngoài ra, môi trường quân đội còn tạo ra động lực phát triển sự bền bỉ bằng cách tạo ra một nguyên nhân cao hơn. Những người gia nhập quân đội thường có tình yêu hoặc sự ngưỡng mô nhất định đối với các tổ chức, cuộc sống, hiến pháp hoặc những giá trị chắc chắn.

Họ có lòng trung thành, sự cam kết và sẵn sàng hi sinh cho sứ mệnh của họ - dù cho họ là ai – họ luôn tập trung vào sức mạnh của lý trí, tâm hồn và đó là giá trị cốt lõi tạo nên sự bền bỉ. Tất cả chúng ta đều có thể học cách mô phỏng và phát triển thái độ này trong cuộc sống.

Bình luận