Đây là cách những quả cầu thủy tinh treo trên cây thông Giáng Sinh được tạo ra

Ryankog,  

Tuy rất nhỏ, nhưng để tạo ra những vật trang trí đó là cả một nghệ thuật.

Giáng sinh là lúc mà mọi người bắt đầu mua sắm, trang trí nhà cửa của mình, trong số những thứ mà ta thường chọn nhất, không thể thiếu các món đồ thủy tinh trang trí cây thông noel. Nhưng chắc rằng bạn không biết chỉ để tạo ra một món đồ trang trí nhỏ cũng không phải là chuyện đơn giản, mà là cả một quá trình nghệ thuật.

Một đoạn video ngắn được đăng tải bởi bảo tàng thủy tinh Corning Museum of Glass ở New York sẽ cho bạn thấy làm thế nào người ta tạo ra được các món đồ trang trí nhỏ nhắn xinh xinh ấy. Cùng với nền nhạc nhẹ nhàng, chắc chắn bạn sẽ có những phút giây thư giãn khi cũng cố thêm kiến thức của mình.

Cách là đồ thủy tinh trang trí Noel

Đầu tiên, người thợ phải nung khối thủy tinh cho thật nóng để nó trở nên mềm dẻo, dễ tạo hình, rồi sau đó cho vào khuôn đã có sẵn những hình mong muốn, thổi hơi vào để thủy tinh phồng lên vào chèn chặt vào khuôn, giúp các họa tiết được in lên trên. Người thợ lại đưa khối thủy tinh đã có hình dáng đẹp mắt vào lửa một lần nữa để hoàn thiện hình dáng cho vật trang trí.

Khi đã có hình dáng đúng ý muốn, người thợ sẽ thêm màu sắc vào, và trong trường hợp này là màu sơn bạc được đổ vào trong khuôn thủy tinh, giúp nó trở nên bóng loáng. Tiếp theo người thợ sẽ dán những hạt kim tuyến nhiều màu sắc lên trên và cuối cùng là cắt bỏ phần ống còn thừa lại.

Đoạn video mà bạn xem đã cắt bỏ một số bước như làm thế nào mà người thợ cắt bỏ phần ống, hay móc treo được gắn vào ra sao. Nhưng dù sao nó cũng cho chúng ta thấy được câu chuyện nghệ thuật đằng sau những món đồ nhỏ nhắn mà mình thường trang trí cây thông Noel.

Tham khảo: Motherboard

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ