Xem bản thử nghiệm

Đây là chiếc điện thoại cấu hình ngon, giá 379 USD, thay thế cho iPhone SE nay đã đi vào dĩ vãng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc ra mắt iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max, Apple còn đưa ra một thay đổi quan trọng (và đáng tiếc): tiễn iPhone SE về vườn.

Nói cách khác, Apple nay không còn cung cấp một lựa chọn "giá rẻ" cho người tiêu dùng nữa. Chiếc iPhone SE có giá ban đầu là 399 USD, sau đó được giảm còn 349 USD sau khi iPhone X và iPhone 8 năm ngoái. Mẫu máy này có thể đã bị ngừng sản xuất, nhưng bạn vẫn còn một lựa chọn giá rẻ khac: một cựu flagship với mức giá chỉ 379 USD mà thôi.

Bạn đang tự hỏi đó là mẫu máy nào? Mẫu máy tầm thấp mới của Apple ngay lúc này chính là iPhone 7, nay vừa được giảm giá xuống còn 449 USD - tức thấp hơn 200 USD so với thời điểm nó xuất hiện 2 năm trước.

Chưa hết đâu, nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì hãy nhanh chóng tận dụng chương trình có thời gian hạn chế này: Apple đang bán iPhone 7 phiên bản 32GB, hàng refurbished, bản quốc tế ngay trên website của hãng với giá chỉ 379 USD. Tức chỉ phải bỏ thêm 30 USD so với một chiếc iPhone SE mới mà bạn đã có một chiếc iPhone khác to hơn, mạnh hơn.

Điều đáng nói là hàng refurbished của Apple về cơ bản chẳng khác gì hàng mới: vỏ mới, pin mới, bảo hành chính hãng 1 năm. Việc mua hàng refurbished do chính Apple thực hiện nhìn chung không có vấn đề gì đáng lo ngại cả.

Vậy chiếc iPhone 7 so sánh với iPhone SE như thế nào?

Đây là chiếc điện thoại cấu hình ngon, giá 379 USD, thay thế cho iPhone SE nay đã đi vào dĩ vãng - Ảnh 1.

Fan của iPhone SE chắc chắn không hài lòng với việc iPhone 7 có kích thước lớn hơn những gì họ mong đợi, và lại không có jack headphone 3.5mm nữa (dù theo Apple thì iPhone 7 refurbished vẫn được bán kèm dongle Lightning-sang-3.5mm mà hiện nay các máy brand new không còn nữa). Dongle này chỉ ngắn khoảng 1,2 cm mà thôi, nhưng bù lại bạn sẽ có một chiếc iPhone lớn hơn, màn hình sáng hơn, và cũng hỗ trợ 3D Touch nữa.

Thiếu jack headphone là một điều không may, nhưng với adapter, các headphone có dây của bạn vẫn có thể sử dụng được. Và nhờ không có jack headphone nên iPhone 7 có khả năng kháng nước tốt hơn: nó có thể vẫn sống tốt sau khi bị rớt vào bể bơi hay toilet.

Các ưu điểm khác của iPhone 7 so với iPhone SE còn có vi xử lý và modem nhanh hơn, và camera tốt hơn. Nếu 32GB vẫn chưa đủ cho bạn, thì Apple cũng bán iPhone 7 refurbished bản 128GB với giá 469 USD.

Khi nghĩ đến một chiếc iPhone "giá rẻ", bạn thường nghĩ sẽ phải đánh đổi. Nhưng không. Chỉ 2 năm trước, iPhone 7 chính là flagship của Apple. 2 năm sau, nó trở thành một lựa chọn giá rẻ. iPhone SE có thể đã ra đi, và lúc này, đây là một sự thay thế cực tốt.

Tham khảo: CNET

Tags:

Bình luận