Đây là chiếc đồng hồ cơ được thiết kế bởi "cha đẻ của iPod"

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc đồng hồ mới của hãng Ressence là một sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ hiện đại và chuyển động cơ khí cổ điển, cho phép người dùng đặt lại giờ chỉ bằng một cú chạm vào mặt kính.

Bản concept của chiếc đồng hồ mới nhất của Ressence mang tên "Type 2 e-Crown" có sự tham gia thiết kế của cựu chuyên gia thiết kế của Apple Tony Fadell, với chức năng kết nối không dây với điện thoại. Điều này có nghĩa là chiếc đồng hồ cơ này có thể được cài đặt 2 múi giờ khác nhau và tự động điều chỉnh cho đúng thời gian ngay lập tức sau khi nó ngừng lại.

Ressence khá nổi tiếng trong thế giới sản xuất đồng hồ bởi những cải tiến độc đáo mà không ai làm được, từ một chiếc đồng hồ đổ đầy dầu bên trong cho đến hệ thống hiển thị ROCS do chính họ phát triển.

Chiếc đồng hồ cơ Type 2 e-Crown được chính thức giới thiệu tại Hội chợ Đồng hồ ở Geneva - SIHH 2018 - với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn khác như Jaeger LeCoultre và Tag Heuer.

Công nghệ của chiếc e-Crown này là sự giao thoa giữa module ROCS đặc biệt của Ressence và chuyển động cơ khí cổ điển. Chiếc đồng hồ này có thể được kích hoạt bằng cả chuyển động của cổ tay lẫn thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời giấu sau mặt đồng hồ. Tất cả các linh kiện bên trong Type 2 e-Crown đều đạt các tiêu chuẩn hàng không và y tế.

Đây là chiếc đồng hồ cơ được thiết kế bởi cha đẻ của iPod - Ảnh 1.

Thông thường, các đồng hồ cơ cần phải được thường xuyên di chuyển, nếu không chúng sẽ ngừng quay. Nhưng chiếc e-Crown này có thể tự mình đặt lại thời gian ngay lập tức ngay cả khi người dùng không đeo nó hàng tháng trời.

Ressence không phải là thương hiệu đồng hồ duy nhất kết hợp công nghệ vào trong các quá trình làm đồng hồ cổ điển. Trước đó, Tissot cũng từng tung ra dòng T-Touch và Breitling với dòng Emergency trang bị công nghệ hiện đại vào những chiếc đồng hồ kim tuyệt mỹ của họ.

Đồng hồ Ressence

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ